Please log in or register to do it.

Đi ăn lẩu cua với một bé làm truyền hình, mình hỏi thu nhập em bao nhiêu? Em í nói 12tr. Mình hỏi tiếp tại sao lại là 12tr thì em í ngập ngừng. Mình lại hỏi khi deal lương, người ta hỏi em muốn mức lương bao nhiêu em nói thế nào?

– Em nói 12tr.

– Con số đấy ở đâu ra?

– … mặt bằng chung như vậy! Mà cuối cùng người ta deal xuống trả em 10tr.

Sau đó mình đã chỉ cho em í cách tính ra chính xác con số tiền mà em í nên nói với nhà tuyển dụng. Đồng thời chỉ cách để tăng 30% con số đó sau 6 tháng và giảm 30% thời gian làm việc trong tuần.

Hiện nay, thu nhập hàng tháng của mình cũng cao gần gấp đôi năm ngoái mà mỗi tuần mình chỉ làm có 3 ngày thôi chứ không làm suốt tuần như năm ngoái.

Sau khi nghe chỉ cách xong thì em í nói là “hợp lý” và sẽ làm thử. Mình thì thấy việc này rất là đơn giản, ai cũng sẽ làm được nếu biết cách và được cung cấp kỹ năng + công cụ + quyết tâm. Lạ kỳ là có vẻ như nhiều người đang không biết và bị làm sai?!!

Bây giờ mình sẽ tổ chức một buổi off để chia sẻ về vấn đề này cũng để gây quỹ cho Ngày Hạnh Phúc với chi phí tham dự 200K thì bạn có muốn và sẵn sàng trả số tiền như vậy để tham gia không? Comment cho mình được biết nhé. Nếu có đông người ủng hộ thì mình sẽ nhắn team Ngày Hạnh Phúc đứng ra tổ chức?

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – November 27, 2012 at 09:15PM)

Chào tháng 12
Sự Tin tưởng của Gian dối - Nguyễn Ngọc Long

Your email address will not be published. Required fields are marked *