Please log in or register to do it.

 

Bài viết về em Hiền Sio (http://on.fb.me/14YhrXF) sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý đặc biệt của mọi người. Tính đến thời 1.30pm ngày hôm nay (22/8/2013), bài viết đã có khoảng 1300 likes, 170 comments và 370 shares.

Comments của mọi người thì vô cùng đa dạng. Khen có, chê có, học tập có, góp ý có, ngưỡng mộ và nể phục thì đương nhiên càng có. Thế mới là sự đa dạng của cuộc sống.

Khi ngồi cùng với Trần Thắng để nghe em Hiền Sio kể chuyện, tôi đã có 1 đề nghị rằng mặc dù em í kể câu chuyện về cả 2 người sáng lập cửa hàng thời trang Sio Shop và nhà hàng lẩu Sio Sushi nhưng tôi sẽ chỉ viết về một mình em í. Lý do là vì em í có tham gia offline với tôi, đã tiếp xúc tương đối nhiều với tôi và tôi có cảm hứng để viết về em í.

“Còn người bạn đồng hành với em, tốt nhất là em nên tự viết. Như vậy sẽ chính xác hơn anh” – Tôi nói với Hiền như vậy.

Và thật vui, là em Hiền đã tự tay mình viết nên đoạn kết cho câu chuyện về thương hiệu Sio như lời đề nghị. Tôi xin được đúc kết thành bài học thứ 13, đó là “KHÔNG AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG NẾU CHỈ “CHIẾN ĐẤU” MỘT MÌNH”.

***

Cảm ơn anh Long đã có bài viết về những bài học khởi nghiệp qua Sio shop và Sio Sushi. 12 vấn đề a đúc kết có lẽ sẽ là chút gợi ý cho các bạn chưa từng kinh doanh.

Nhưng e xin bổ sung vấn đề thứ 13 nữa đó là : Sự đoàn kết , gắn bó, tin tưởng giữa những người làm ăn chung.

A Long cũng viết trong suốt quá trình kể chyện e có luôn nhắc tới một người bạn làm cùng. Vâng đó là một người bạn, người cộng sự, cạ cứng, người để e cãi nhau ra vấn đề.

5 năm gắn bó, có biết bao nhiêu kỉ niệm vui buồn, biết bao sóng gió, nhưng chúng tôi vẫn luôn sát cánh bên nhau.

Nhớ lại cái ngày mà ngồi hí hoáy tự làm hộp bìa đựng mĩ phẩm free cho khách hàng đau gẫy cả lưng. Nhớ lại cái ngày mà cùng nhau nắng mưa đi lấy hàng và giao hàng tự chở những bao to cho đỡ tốn tiền xe ôm. Nhớ lại cái ngày mà mới lắp được cái điều hoà chỉ dám bật từ 11h đến 15h thôi rồi tắt đi cho đỡ tốn điện. Nhớ lại cái ngày mà giao hàng cho khách, rồi gọi lại thuê bao không liên lạc được. Nhớ lại những ngày cùng nhau tự tay trang trí cửa hàng, tự tay lau dọn…

Khi đó rất vui vẻ.

Chúng tôi cãi nhau hàng ngày vì hai tính cách trái ngược nhau, cách giải quyết vấn đề khác nhau, cả hai đều cứng đầu, cố chấp và đưa ra đc nhiều lí lẽ để bảo vệ ý kiến của mình nên chúng tôi có phương pháp giải quyết vấn đề rất nhanh.

Chúng tôi luôn làm mặt cool khi nói chuyện công việc câu nói cửa miệng của anh là “e ngang bỏ mẹ ý”. Câu nói cửa miệng của tôi “a không biết gì thì có”. Nhưng thực chất khi nói 2 câu đó là chúng tôi đã ngầm hiểu sẽ phải làm gì tiếp theo. Xong cả hai quay mặt đi kiểu “hứ, đồ không biết gì”.

Nói chung là cũng thử đi làm việc với vài đối tác rồi nhưng họ “ngoan quá chả bao giờ cãi mình” nên không làm ăn đc với nhau.

5 năm rồi cả hai chúng tôi thay đổi nhiều lắm, nhưng tích cách khi làm việc vẫn cứng đầu như vậy. Và nhờ sự thẳng thắn trong kinh doanh, tranh luận ra vấn đề bằng được, phân chia công việc tốt, nên giờ chúng tôi là một cặp bài trùng.

Và tôi tự nhủ trong lòng là sẽ ko kết hợp làm ăn với ai khác ngoài anh, và tôi biết anh cũng vậy.

Cho dù cả thế giới có khen ngợi anh, khen ngợi tôi thì chúng tôi vẫn nhìn nhau bằng ánh mắt “Cái đồ không biết gì”.

Lêu lêu…

(Hiền Sio)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – August 22, 2013 at 01:41PM)

Cần có tố chất gì để trở thành người làm truyền thông giỏi?
ĐẠI HỘI OFFLINE Truyền thông Trăng Đen

Your email address will not be published. Required fields are marked *