Please log in or register to do it.

AI CHO MÀY CÁI QUYỀN CHÊ CON TAO XẤU?

Thế là hoa hậu mới đã đăng quang, và thế là gà nhà Phan Thị Mơ của mình chỉ có mặt ở Top 5. Và vì là gà nhà nên facebook của mình tràn ngập những tin tố cáo ban bánh khảo thiếu công tâm khi không trao vương miệng cho Mơ.

Mình không quan tâm chuyện ấy, tại vì mình đã nghe rát tai những “đồn thổi” (nhấn mạnh là đồn thổi) về chuyện mua bán này kia. Mình chỉ thấy lạ một điều rằng, Mơ (và những người ủng hộ cô ấy) là người đã từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn, phải hiểu điều đó chứ? Đã tham gia chơi thì phải chấp nhận luật chơi, cớ sao lại phải buồn phiền hay uất ức này kia?

Luật chơi ở đây bao gồm điều lệ Quyết định của BGK và BTC luôn là quyết định cuối cùng. Ngay cả việc họ có chọn hậu duệ Thị Nở nên làm hoa hậu cũng xin đừng ý kiến. Việc đó thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của mình, Mơ ạ. Và luật chơi bao gồm cả những thị phi, những sự không công bằng mặc nhiên – nếu có. Giống như khi mình tham gia một cuộc thi trí tuệ, mình cũng chấp nhận một thực tế rằng mình có thể trả lời được 7/10 câu vì học giỏi còn đứa khác có thể trả lời đúng 9/10 câu vì may mắn đoán đại và đứa khác nữa trả lời được đúng 10/10 vì quay cóp. Who care?

Ý kiến nhiều quá, lên phường!

Mình chỉ xin lưu ý Mơ và êkip của Mơ rằng cho dù câu trả lời của các bạn có được “khán giả vỗ tay rần rần” đi chăng nữa thì cũng không ngăn cản ý định muốn đâm đầu vào tường vì xấu hổ của mình. Tại vì mình không thể chấp nhận một câu ứng xử sáo rỗng, sến nết sến nà, giáo điều và máy móc như vậy được.

Nếu có một chút quan tâm đến vấn đề biển đảo, các bạn sẽ biết rằng Trường Sa vừa khánh thành Lá cờ Tổ quốc gắn gốm lớn nhất VN và 4 bức tranh gốm với chủ đề Trường Sa – Biển đảo VN mến yêu. Lá cờ gắn gốm nằm trên nóc tòa nhà hội trường ở trung tâm đảo Trường Sa, cạnh đường băng sân bay, có kích thước 12.40m x 25m, được ghép từ 310.000 viên gốm mosaic. Tại Lễ khánh thành, Tổ chức Kỷ lục VN trao bằng chứng nhận Lá cờ Tổ quốc bằng gốm Lớn nhất VN.

Thế nhưng khi được hỏi sẽ mang gì ra cho chiến sĩ và người dân Trường Sa, thì Mơ vẫn cứ phải mang cờ! Mang cờ để cho các anh ý thấy được quan tâm. Đó là lý do mình thấy nó rất là sáo rỗng và… kỳ cục!

Các chiến sĩ và người dân ở Trường Sa còn thiếu thốn trăm bề Mơ ạ. Họ cần những thứ rất đời thường như thức ăn, nước uống, rau xanh, nhu yếu phẩm, cần thuốc chữa bệnh và cần cả những người trong đất liền hiểu rõ cuộc sống của họ hiện thế nào để biết… họ thực sự cần gì.

Mình hiểu một điều rằng trong mắt các bạn (những người ủng hộ Phan Thị Mơ, mình cũng ủng hộ) thì Mơ đẹp, Mơ xinh, Mơ giỏi, Mơ là số một. Nhưng không có nghĩa là cái gì của Mơ cũng đẹp như mơ và đẹp như Mơ. Đừng có suy nghĩ cổ hủ theo kiểu ai cho mày cái quyền chê con tao xấu.

Còn cá nhân mình, mình thấy ai làm hoa hậu cũng được, miễn mắt đừng có lé. Thế nên nếu trao vương miện cho Mơ thì cũng hợp lý. Vì tiêu chí đánh giá của mình chỉ đơn giản vậy thôi.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Sao ông bà có thể chung sống với nhau trong suốt 65 năm hay vậy?
Facebook rần rần thông tin bông hậu

Your email address will not be published. Required fields are marked *