Please log in or register to do it.

ZING CỦA VNG ĐÃ BỊ TENCENT (TRUNG QUỐC) THÂU TÓM, TGĐ LÊ HỒNG MINH CHỈ GIỮ 1% CỔ PHẦN VÀ CHUẨN BỊ NGHỈ?

Một bài viết có nhân đề “Người TQ đã thâu tóm Zing?” được tung lên diễn đàn voz sau đó đã được nhiều fanpage copy lại. Theo đó thì “VNG là chủ sở hữu của zing do 5 người sáng lập trong đó có anh Lê Hồng Minh hiện là giám đốc, sau đó khi VNG mở ra mảng Zing, 4 người sáng lập còn lại bán hết cổ phẩn cho tencent trung quốc. hiện trên giấy tờ cổ đông còn lại là anh Lê Hồng Minh hiện đứng tên giám đốc chỉ còn giữ 1% cổ phần. Theo kế hoạch của Tencent Trung Quốc thì năm 2013 Vinagame Zing định niêm yết tại thị trường chứng khoáng Hồng Kong, đến thời điểm này tôi không cho là anh Minh sẽ tiếp tục điều hành Vinagame mà sẽ chính thức do người trung quốc điều hành”…

Để tìm hiểu việc này, Nguyễn Ngọc Long Blackmoon có hỏi chuyện ông Lê Hồng Minh – Founder, TGĐ công ty VNG. Nội dung dưới đây chỉ là thông tin một chiều mà Nguyễn Ngọc Long Blackmoon chưa có cơ hội kiểm chứng kỹ hơn. Cũng như, câu chữ trong này do không được ghi âm trực tiếp nên có những chữ sẽ không thật chính xác nhưng ý của cuộc trao đổi thì đảm bảo. Nguyễn Ngọc Long Blackmoon có tìm hiểu thêm thông tin từ những nguồn cán bộ cấp cao đã nghỉ việc của VNG để góc nhìn được đa dạng và khách quan hơn. Các nội dung đó sẽ được đăng tải trong thời gian tới.

~~~

> Nguyễn Ngọc Long Blackmoon: Hiện đang có những thông tin lan truyền trên Internet về việc ông chỉ còn giữ 1% cổ phần và sắp nghỉ tại VNG, do công ty Tencent của trung quốc đã thâu tóm phần lớn cổ phần VNG, đây là thông tin có chính xác hay không?

  • Lê Hồng Minh – TGĐ VNG: Đây là một thông tin hoàn toàn sai sự thật. VNG hoạt động theo đúng pháp luật Việt Nam. Nếu có cổ đông là người nước ngoài thì cũng không thể vượt quá 49%.

> Vậy ông có thể chia sẻ thông tin chính xác về vấn đề này?

  • Có những con số chi tiết chưa thể công bố ngay bây giờ. Có thể tôi sẽ họp với công ty để quyết định chia sẻ được những con số nào trong một hai tuần tới. Ngay bây giờ, tôi chỉ có thể trả lời rằng thông tin đó sai hoàn toàn. Tôi khẳng định những người đang là nhân viên của VNG (khi gom lại) sẽ là cổ đông lớn nhất. Bản thân tôi vẫn đang là “cổ đông cá nhân” lớn nhất.

> Còn thông tin ông sắp rời khỏi VNG trong thời gian tới?

  • Tôi cam kết làm việc cho công ty ít nhất là 15-20 năm tới.

> Riêng cá nhân ông, ông cho rằng có hay không nguy cơ về việc công ty Tencent của trung quốc thông qua việc thâu tóm VNG để thực hiện các kế hoạch về kinh tế và chính trị?

  • Tôi không trả lời câu hỏi này. Còn chia sẻ những thông tin liên quan một cách rất cá nhân thì trong suốt 8 năm qua VNG liên tục phát triển lớn mạnh và ổn định theo đúng mục tiêu của tôi đặt ra là sdwa VNG trở thành một trong những công ty Internet hàng đầu của Vietnam và phải là niềm tự hào của người Vietnam. Tôi là một người “business”, tôi biết cái gì cần làm nên làm và cái gì không. Công ty VNG đã và sẽ phát triển liên tục, ổn định mà không chịu sự chi phối hay kiểm soát của bất cứ công ty nào. Thông tin như vậy đã đủ chưa?

> Trong phạm vi các nguồn tin đang lan truyền trên mạng hiện giờ và khuôn khổ ở facebook cá nhân này thì như vậy là đủ. Cảm ơn ông đã chia sẻ các thông tin này rất kịp thời.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

THÊM MỘT PHẦN MỀM NƯỚC NGOÀI NGHE HIỂU TIẾNG VIỆT NAM (CÔNG NHẬN CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM LUÔN NHÉ J/K)
Về quê

Your email address will not be published. Required fields are marked *