Please log in or register to do it.

VTV 1 dành tới 3 phút thời sự buổi trưa nay (14/10) để nói về một thương hiệu sữa.

Mở đầu là hình ảnh một cô nông dân đang vuốt ve con bò và lời dẫn “đây là chị x, chị đang chăm sóc con bò của mình để chuẩn bị đi thi hoa hậu bò sữa vào tháng tới”.

Sau đó phóng sự nói người dân ở đây giờ không chỉ suốt ngày canh cánh lo việc bò mang bệnh chết hay sữa xuống giá vì họ đã được mua “bảo hiểm bò” từ phía công ty.

Đại diện công ty được phỏng vấn đã trả lời rằng nghề nuôi bò có nhiều nguy hiểm. Họ hiểu rằng con bò là tài sản của bà con nông dân và phải được đầu tư dài hạn trước khi thu lợi về kinh tế. Vì lý do đó, công ty nghĩ ra và triển khai hình thức đặc biệt này để bảo vệ lợi ích nông dân cũng như giúp họ yên tâm để nuôi bò cho công ty.

“Vậy là từ nay hàng trăm hộ gia đình ở x yên tâm chăm sóc hàng ngàn con bò để cung cấp nguyên liệu cho việc chế biến sữa thành phẩm”.

Sau đó là hình ảnh dây chuyền vắt sữa tự động và thanh trùng sữa. Phóng sự khép lại bằng hình ảnh những con bò đang nhởn nhơ gặm cỏ và lời dẫn “được nhập từ Mĩ về”.

Toàn bộ phóng sự không có một câu khẳng định thương hiệu sữa này là sữa thật, tiệt trùng và rất tốt cho sức khoẻ.

Mình nghĩ, việc trả tiền để lên 3 phút phóng sự như vậy thì phải theo khung giá của nhà đài. Các bạn booking thương lượng giỏi lắm thì được chiết khấu 50% là kịch kim. Nhưng vấn đề sử dụng 3 phút vàng ngọc đó để nói những gì mới là quan trọng. Nội dung đoạn phóng sự này thật “đáng đồng tiền bát gạo”. Mình thích cách truyền thông như vậy u003C3

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Đã lâu rồi mới có một bữa ngủ tròn 8 tiếng
Việt Nam không có "thế hệ vứt đi"

Your email address will not be published. Required fields are marked *