Please log in or register to do it.

VĂN HÓA XEM PHIM – By Tran Vinh

Mình (tức anh Trần Vinh) thấy hầu hết các bạn khi đi coi phim, phim vừa kết thúc, dòng đầu tiên của phần credit bắt đầu chạy, đèn trong rạp chưa sáng đã cắp đít đứng dậy đi về.

Trừ khi bạn đang trong tình thế khẩn cấp, sắp làm ướt ghế của rạp rồi thì là chuyện khác, còn không thì bạn nên ngồi lại, coi cho hết, tới lúc đèn trong rạp bật sáng vì một số lý do:

– Nhạc kết của phim thường là bản nhạc hay nhất, ý nghĩa nhất.
– Một số phim có những cảnh “behind the scene” rất thú vị.
– Tôn trọng toàn bộ ekip làm phim, vì ngoài những diễn viên bạn thấy trong phim, còn lại rất rất nhiều con người khác đã lao tâm khổ tứ, làm việc cật lực, nguy hiểm vất vả để góp phần làm nên thành công của bộ phim, mà tên tuổi của họ chỉ được xuất hiện ngắn ngủi vài giây ở phần chữ chạy cuối phim.

Riêng tôi tin rằng, việc khản giả ngồi lại, nghe hết nhạc, xem hết toàn bộ phần credit là nguồn động viên tinh thần cực lớn với các nhà làm phim, nó lớn hơn nhiều so với số tiền các bạn đã bỏ ra để mua vé vào xem đấy.

Ngoại trừ các “thảm họa phim ảnh”, với những bộ phim mà bạn thấy hay, ý nghĩa, thì bỏ thêm 3-5 phút trong rạp là một việc làm văn minh.

Cũng đừng quên tự mình mang rác (bắp, nước đã sử dụng) theo bạn ra ngoài cửa rạp bỏ vô thùng rác ngay cửa nhé.

Tôi (tức Nguyễn Ngọc Long) cung cấp thêm cho các bạn một chi tiết “thú vị” nữa về credit khi coi film nè: có rất nhiều cái tên Vietnam xuất hiện trong phần credit của các phim hoạt hình 3D. Lý do: nước ngoài họ lên kịch bản, rồi đẩy cái phần vẽ 3D “đơn giản” qua cho các công ty ở những nước có nhân công thấp nhưng trình độ cao để gia công – trong đó có Việt Nam. Thí dụ IGOR là một bộ phim mà có sự tham gia ở khâu dựng 3D của công ty Việt Nam, người Việt Nam nè http://bitly.com/XrLgsg

Ngày 31/10 này đi premier phim Skyfall 007 theo lời mời của vợ yêu Thùy Giang (cái cô đẹp đẹp trong hình), mình sẽ tiếp thu lời góp ý này của anh Trần Vinh để ngồi coi nghiêm chỉnh đến phút cuối cùng, và làm người lịch sự. Cảm ơn anh.

Có dịp được đi coi film với em Duc Phu Nguyen, thì thấy rằng em này luôn luôn ngồi im như tượng đến tận cả khi hết credit luôn. Không hề biết lý do của em í là gì, nhưng chiểu theo góp ý trên đây thì em Nguyễn Đức Phú là một tấm gương sáng đáng được biểu dương u003C3

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Cầm tô cơm ra cửa sổ ngắm cực quang ăn cho ngon nào
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (fun)

Your email address will not be published. Required fields are marked *