Please log in or register to do it.

PHẦN MỀM NGHE NHẠC NGUY HIỂM VÀ TRÁ HÌNH TÊN GỌI TTPLAYER CỦA TRUNG QUỐC ĐANG ĐƯỢC QUẢNG CÁO RẦM RỘ TRÊN NHACCUATUI.COM THỰC HIỆN CAN THIỆP TRÁI PHÉP VÀO MÁY TÍNH Ở VN (*)

Câu chuyện Baidu, Tencent và việc “xâm lược” trên mặt trận Internet vẫn chưa đi vào hồi kết. Sau cảnh báo của Nguyễn Ngọc Long Blackmoon, sau những bài lên tiếng từ báo chí, thì gần đây nhất, hai tổ chức về an ninh thông tin lớn là cộng đồng Hacker Vietnam (HVA) và nhóm nghiên cứu bảo mật Công ty CMC InfoSec đã phân tích và cho thấy một số dịch vụ và phần mềm mà Baidu đang thử nghiệm tại thị trường VN có những hoạt động can thiệp trái phép vào máy tính người dùng.

Để đọc chi tiết, các bạn có thể truy cập Tuổi Trẻ Online (http://bitly.com/NeAhhg). Nhưng nói ngắn gọn thì KHÔNG NÊN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM NÀY. Nếu có cài thì phải gỡ ngay.

Liên quan đến vấn đề này, Nguyễn Ngọc Long Blackmoon có cuộc phỏng vấn ông Nhan Thế Luân – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc trang nhaccuatui.com.

Trả lời qua điện thoại, ông Luân nói thực hiện hợp đồng quảng cáo cho TTPlayer “theo đúng trình tự và quy trình thực hiện từ trước đến nay”. Hợp đồng quảng cáo giữa NCT và đối tác có ghi sẵn điều khoản cam kết rằng website đích, phần mềm đích không được chưa trojan hay quảng cáo, làm nguy hiểm đến máy tính người sử dụng.

Ông Luân nói trước khi đưa lên quảng cáo thì bên NCT có test và “không thấy vấn đề gì”. Còn nếu thực sự phần mềm đó nguy hiểm như dư luận đang có thì NCT sẽ gỡ quảng cáo mà không phải bồi thường gì cho đối tác vì họ đã vi phạm hợp đồng.

“Tuy nhiên, do việc này có dính líu đến vấn đề Vietnam Trung Quốc nên mới phức tạp chứ bình thường NCT quảng cáo cho nhiều đối tác nước ngoài vẫn bình thường” – Ông Luân bày tỏ.

Nguyễn Ngọc Long Blackmoon cho rằng ở đây là trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc “vô tình” quảng bá cho một phần mềm không tốt chứ không phải vấn đề chính trị, và câu hỏi được đặt ra là nếu bây giờ NCT kiểm tra lại, nhờ các chuyên gia tư vấn về bảo mật kiểm tra lại và phát hiện thực sự TTPlayer có virus thì NCT sẽ nhìn nhận trách nhiệm của mình thế nào với những khách hàng đã cài đặt phần mềm này vì nhìn thấy quảng cáo trên NCT? Ông Luân cho rằng “đây là một câu hỏi hay nhưng quá khó để trả lời” và “NCT cũng chưa gặp trường hợp này bao giờ nên sẽ phải nghiên cứu thêm” và hẹn chiều nay phản hồi thông tin lại.

Khi Nguyễn Ngọc Long Blackmoon thắc mắc đối tác đặt quảng cáo cho phần mềm nghe nhạc này là ai và được ông Luân tiết lộ là do chính Baidu liên hệ. Họ “liên hệ qua email thông qua văn phòng Baidu ở HongKong”. Ông Luân cũng khẳng định rằng từ trước đến giờ NCT hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài như Anh, Ấn Độ, Mĩ… mà không có sự cố gì xảy ra.

“Thấy họ (Baidu) làm ăn cũng đàng hoàng chuyên nghiệp, cũng soạn hợp đồng đầy đủ rõ ràng có cả bản tiếng Anh và tiếng Việt” – Ông Luân nói thêm.

Nguyễn Ngọc Long Blackmoon rất mong ông Luân và công ty NCT mau chóng có kết luận chính thức để ngưng việc tuyên truyền phần mềm độc hại này của trung quốc ngay lập tức và cẩn trọng hơn trong những hợp đồng làm ăn sau của mình với những người hàng xóm đến từ phương bắc.

~~~~~~~~~~~~~~~~

Bài liên quan:

>> Baidu và Tencent cân nhắc việc rút khỏi thị trường Việt Nam – http://on.fb.me/PD5gak

>> Chơi hay, chơi có trách nhiệm mới là dân chơi – http://on.fb.me/Od78jZ

>> Truyền thông Vietnam lên tiếng về sản phẩm của khựa có gắn trojan – http://on.fb.me/Od7c33

>> Baidu Player tự ý thay đổi trang chủ của trình duyệt web – http://on.fb.me/Mew1Qo

>> láng giềng trung quố và những trò ngang ngược – http://on.fb.me/MevLkt

>> wechat – một phần mềm nguy hiểm – http://on.fb.me/MSYiYL

>> Kế hoạch “Đấu tranh bằng phương pháp hòa bình” – http://on.fb.me/MSYvew — with Gamen- Chung Quốc Hưng and 10 others.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Thời buổi này zai đẹp đã ít, chúng nó lại yêu nhau
HoangSaCMS

Your email address will not be published. Required fields are marked *