Please log in or register to do it.

Vậy là thêm vũ công Nga My dũng cảm tố cáo Phạm Anh Khoa gửi tin nhắn rủ qua khách sạn lúc 1 giờ sáng. Và cũng như Phạm Lịch, cô gái này bị dư luận cho rằng “đang muốn pr tên tuổi”.

Và dư luận ở đây không chỉ nằm ở mục comment từ người đọc, mà ngay chính trong tiêu đề, nội dung vài tờ báo lớn cũng đặt ra câu hỏi ấy.

Thực sự đáng buồn vì hai lẽ.

Thứ nhất, người ta đang coi chuyện “pr tên tuổi” là cái gì đấy rất dơ bẩn, đáng lên án và khinh thường? Làm tôi liên tưởng đến cụm từ “con buôn” thời gian mấy chục năm về trước xã hội dùng để nói về những người có hoạt động kinh doanh.

Thứ hai, quan trọng hơn, là giả sử các cô gái này cố tình mang chuyện bị lạm dụng ra để pr tên tuổi thì sự thật vẫn là sự thật. Báo chí nên tìm ra sự thật về tư cách đạo đức cũng như góc độ pháp lý nếu PAK đang lạm dụng các cô gái này, thay vì quay ngược lại tấn công các nạn nhân, nếu có.

Cách tác nghiệp của một vài cơ quan truyền thông thực sự có vấn đề.

Đầu tiên họ đưa tin Phạm Lịch tố Phạm Anh Khoa và trích lại nguyên văn status trên Facebook.

Sau đó, đưa tin Phạm Anh Khoa im lặng.

Tiếp nữa, là việc “giữa tâm bão bị tố gạ tình Phạm Anh Khoa làm điều này” (điều này tức là vẫn hiên ngang đi hát)

Tới hồi Phạm Anh Khoa bóng gió sẽ thuê luật sư kiện Phạm Lịch tội vu khống thì các “loa rè” tiếp tục vọng âm không sai một chữ (ngoài việc cắt đi khúc ca sĩ này đe kiện cả các tờ báo “tiếp tay” bôi xấu hình ảnh anh ta).

Sợ nhất là loạt bài “bị tố gạ tình Phạm Anh Khoa đưa vợ con đi chơi”. Như thể để dư luận thấy rằng, à ca sĩ này trong sạch, nên anh ta chẳng e ngại gì và tổ ấm của anh ấy vẫn bình yên!

Chẳng nhẽ, đó là cách báo chí đào bới thông tin để tìm ra sự thật?

Tôi cho rằng những gì đã có trên Facebook/Instagram của các bên liên quan thì báo chí không nhất thiết phải copy lại làm gì nếu công việc duy nhất là tổng hợp comments và giật tít thật kêu, thật shock.

Cái mà người đọc chúng tôi cần biết và nên biết đâu đó thế này:

1- Phạm Lịch có bằng chứng gì cho việc tố cáo Phạm Anh Khoa

2- Các bằng chứng này dưới góc độ pháp luật có đủ cơ sở để coi là bằng chứng?

3- Nếu việc gạ tình là có thật, nam ca sĩ kia sẽ bị xử lý thế nào theo pháp luật? Nếu không, liệu các cô gái có bị xử ngược lại tội vu khống hay không?

4- Còn bao nhiêu nạn nhân khác, nếu có? Hãy giúp chúng tôi biết điều đó.

5- Các cô gái này có thể nhờ cơ quan đoàn thể nào bảo vệ họ? Thí dụ như Hội phụ nữ chẳng hạn, hay Hội ca sĩ Hội vũ công nào đó?

6- Các ông bà lãnh đạo những hội nhóm này đang ở đâu, hay thấy rằng đây chỉ là chuyện phụ nữ vớ vẩn tầm phào?

7- Các cô gái này có bị tổn thương gì về tâm lý, ảnh hưởng gì về công việc và cuộc sống hay không? Nếu có, họ nên làm gì, nhờ sự giúp đỡ từ ai?

8- Phải đối phó thế nào nếu chẳng may bị gạ tình? Cách thức để bảo vệ bản thân, và thu thập bằng chứng như thế nào hữu dụng và hiệu quả

9-…

Rất nhiều vấn đề hữu ích và thiết thực, có giá trị cho người đọc, sao chẳng thấy báo thông tin. Mà cứ đi hóng hớt và copy Facebook trên từng cây số? Hay quý vị bị ca sỹ kia doạ kiện thì đã sợ sun hết cả vòi lại, nên đăng tin kiểu ba xàm bá láp cho an toàn. Còn sự thật thì mãi vẫn chỉ là một món ăn xa xỉ?


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Phạm Lịch tố Phạm Anh Khoa gạ tình, chuyên gia truyền thông: Nếu cứ tố qua tố lại nhau, sẽ huề cả làng!
Giải cứu phim Việt

Your email address will not be published. Required fields are marked *