Please log in or register to do it.

Mạng xã hội bùng phát ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã tạo ra một môi trường thông tin cởi mở, thay đổi cách thức con người kết nối và sinh hoạt cộng đồng. Giới trẻ kéo nhau lên mạng để làm từ thiện, học tập, giải trí, kinh doanh và cả đấu tranh chống lại những tiêu cực, bất công trong xã hội.

Toạ đàm “Tử Tế Là…”

Blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon làm diễn giả trong toạ đàm Tử tế & Truyền thông Xã hội do iSEE tổ chức
Blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon làm diễn giả trong toạ đàm Tử tế & Truyền thông Xã hội do iSEE tổ chức

Bên cạnh những điểm sáng mà môi trường truyền thông mới này mang lại, đặc tính ẩn danh cao đã khiến mạng xã hội phát sinh nhiều hệ luỵ. Trong khi các phương tiện thông tin đại chúng bị ràng buộc bởi nhiều bộ quy tắc cả về mặt pháp luật lẫn đạo đức trong việc đưa tin, thì mạng xã hội khiến cho bất cứ ai cũng có thể tự do bày tỏ quan điểm và quá dễ để trở thành một “nhà báo công dân”.

Để xác minh tính đúng đắn của một thông tin lan truyền trên mạng xã hội đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng. Thí dụ như khả năng quan sát, phân tích, phản biện… cũng như cần có các mối quan hệ đa dạng, các nguồn thông tin khác nhau để tham khảo hoặc kiểm chứng đa chiều, vốn là thứ mà giới trẻ chưa được trang bị tốt.

Tử tế với mạng xã hội là một buổi chia sẻ cởi mở từ chính những người trong cuộc dưới sự dẫn dắt của blogger Nguyễn Ngọc Long nhằm phác thảo ra một tranh toàn cảnh về những tác hại tiêu cực của mạng xã hội và cách thức để hạn chế điều này. Các bạn trẻ cũng sẽ được chia sẻ nhiều kỹ năng quan trọng để có thể sử dụng môi trường truyền thông này một cách đúng đắn, nhằm tạo ra nhiều giá trị tử tế cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

(Thông tin trên website của iSEE)

Tặng sách “Tử Tế Là…”

Nhân dịp này, blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon cũng ra mắt ebook “Tử Tế Là” như một món quà ý nghĩa dành tặng cho tất cả mọi người với mong muốn làm dày hơn nữa giá trị tử tế trong xã hội.

Các bạn có thể tải sách Tử Tế Là miễn phí tại đây.

 

Khởi nghiệp ở tuổi 13
[Case study] Khủng hoảng truyền thông "Sập sân khấu The Voice Kids"

Your email address will not be published. Required fields are marked *