Please log in or register to do it.


TINH THẦN NGÀY HẠNH PHÚC ĐÃ LAN TỎA NGOÀI HÀ NỘI

Ngày 6/3, trong buổi tối nói chuyện với các bạn tình nguyện viên Ngày Hạnh Phúc ngoài Hà Nội do Viet Anh làm đầu mối, mình đã giải thích cho các bạn chi tiết các điểm khác biệt chính của Ngày Hạnh Phúc so với tất cả các chương trình từ thiện khác:

1- Phát quà ở ngoài đường phố, tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn phải kiếm sống ngoài đường không thuộc diện chính sách (như trẻ mồ côi, người già ở nhà dưỡng lão, gia đình thương bệnh binh…)

2- Thời gian triển khai là lúc tối, nửa đêm về sáng

3- Bắt buộc mọi tình nguyện viên phải tặng quà bằng 2 tay kèm theo lời chúc, vì các bạn đi phát quà chứ không phải đi phát chẩn, càng không phải đi bố thí

4- QUAN TRỌNG NHẤT, đó là do đối tượng từ thiện của Ngày Hạnh Phúc rất đặc thù. Họ là những người không thuộc diện chính sách nên hầu như sẽ không nghĩ rằng được nhận quà. Vì vậy, họ sẽ rất bất ngờ và vui sướng. Đó là tình cảm thật, được bộc phát ngay thời điểm nhận quà. Tình cảm thật dẫn tới cảm xúc thật và sẽ đủ lớn để lan tỏa ngược lại tình nguyện viên. Niềm vui của người được nhận quà sẽ làm tình nguyện viên cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Và ngày hạnh phúc tức là ám chỉ ngày hạnh phúc của các bạn tình nguyện viên chứ không chỉ của đối tượng từ thiện. Chương trình Ngày Hạnh Phúc CAM KẾT 100% tình nguyện viên có được cảm giác khi tham gia phát quà.

Sứ mệnh của Ngày Hạnh Phúc là lan tỏa yêu thương, khơi gợi cảm giác mong muốn được thực hiện tiếp các chương trình từ thiện trong suy nghĩ của các bạn Tình Nguyện Viên, chứ Ngày Hạnh Phúc không quan tâm chuyện mang tới cho những người nghèo “cần câu” hay “con cá”. Vì lý do đó, món quà mà Ngày Hạnh Phúc tặng thường không có giá trị lớn, mà mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn. Team Ngày Hạnh Phúc cũng đo đếm sự thành công bằng việc ghi nhận xem đã tác động và “truyền cảm hứng” được cho bao nhiêu tình nguyện viên là chính :-)

Hôm nay, ngày 8/3, theo đúng lịch trình thì bạn Việt Anh sẽ tổ chức chương trình ngoài Hà Nội. Tuy nhiên, cách đây 1 ngày thì gia đình Việt Anh có chuyện buồn, bà của bạn đã đột ngột ra đi. Vì lý do đó, chương trình của chúng ta không thể diễn ra như định. Thay vào đó, bạn Nguyễn Ngọc Long Blackmoon đã thay mặt Ngày Hạnh Phúc, ủng hộ cho Quỹ từ thiện Chỉ Có Thể Là Mẹ của anh Phạm Thành Trung số tiền 15.000.000đ và một bộ bàn ghế trị giá 19.000.000đ để anh tiếp tục đấu giá gây quỹ tiếp trong thời gian tới. Trước đây, khi nữ ca sĩ – doanh nhân Ngọc Phạm đại diện Quỹ ĐÔ Đến Với Trái Tim ủng hộ tiền cho Ngày Hạnh Phúc đã tâm sự rằng “từ thiện thì ai làm cũng thế, miễn đạt được mục đích giúp cho người nghèo một cách đúng đắn và thiết thực là Ngọc Phạm ủng hộ”. Nay, Ngày Hạnh Phúc chung tay cùng Chỉ Có Thể Là Mẹ cũng trên tinh thần như vậy.

Tuy không tổ chức được chương trình 8/3 ngoài Hà Nội, nhưng mình cũng “thu lượm” được 2 câu chuyện mà 2 bạn tình nguyện viên Hà Nội đăng tải lên facebook khiến mình cảm thấy rất xúc động. Bởi vì, điều đó chứng tỏ rằng tinh thần của Ngày Hạnh Phúc đã khơi gợi cảm xúc nơi các bạn và sự lan tỏa đã thành công.

From Nguyen Minh Duc: Ngày mùng 8/3, hạnh phúc nhất khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt chị bán bóng bay trên đường Bạch Mai khi nhận quà của Ngày Hạnh Phúc. Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Long Blackmoon và bạn Viet Anh :)

From Minh Nguyễn: 1 ngày thật nóng nực và mệt mỏi, muốn kiếm tìm cái gì đó để hồi sức. Trên đường từ bến xe về phòng trò, mình liền tạt vào 1 bác bán hàng rong để mua ít hoa quả. Trong lúc nói chuyện thì mình mới biết chỉ với gánh hàng rong đó mà bác nuôi con học đại học. Cảm động và dư âm từ chương trình “ngày hạnh phúc” của anh Nguyễn Ngọc Long Blackmoon mà mình đã quyết định mua cả xe đạp chuối của bác với giá lên tận 70k :). 1 cảm giác thật hạnh phúc khi mình giúp đỡ được người khác, khi được thấy nụ cười, niềm hạnh phúc của người khác. Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Long đã đem chương trình này ra HN :)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Fri, 08 Mar 2013 at 04:47 PM)

Những người khốn khổ
6 điều "Huyễn hoặc" hay gặp ở nhiều bạn trẻ

Your email address will not be published. Required fields are marked *