Please log in or register to do it.

Ngày 10/09, tại Khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định (xã Lương Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), Tỉnh uỷ, UBND, Thường trực Uỷ Ban MTTQ tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, Tập đoàn Sovico Holdings và các cong ty: Ngân hàng HDBank, Công ty CP Hàng không Vietjet, Công ty CP địa ốc Phú Long…long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh và khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của những người đang sống tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường dây giao liên A210 nối hai xã Lương Hoà- Phong Mỹ (trạm B4) là một trong 18 đường dây giao bưu vận của Cách mạng Miền Nam- một mắt xích trọng yếu trong hệ thống giao thông huyết mạch vận chuyển thư từ, vũ khí, hàng hoá chiến lược, đưa đón cán bộ, bộ đội liên tỉnh Trà Vinh- Bến Tre- Gò Công để lên Miền hoặc về Trung ương Cục. Đường dây giao liên A210 chỉ trong phạm vi năm, sáu cây số từ Đồng Gò xuống Lương Quới theo tỉnh lộ 26 nhưng là “cung đường máu”, khó khăn, gian khổ, hy sinh không sao kể siết. Với tinh thần hi sinh tất cả chứ không để đường không thông, thư từ, công văn, hàng hoá, vũ khí tồn đọng, bộ đội, cán bộ không qua lộ được. Các lực lượng đảm bảo đường dây nòng cốt là cán bộ, chiến sĩ giao bưu vận và du kích Lương Hoà- Phong Mỹ đã vượt qua mọi khó khăn, đói lạnh, bom đạn địch, với tinh thần “thà hi sinh chứ không để mạch máu ta ngừng chảy” đã luôn hoàn thành trách nhiệm giữ vững giao thông suốt từ những năm 1960 đến ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre, ông Võ Thành Hạo cho biết trong suốt những năm tháng ác liệt đó, đã có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ của đường dây giao liên A210 hi sinh và bị thương trên cung đường này. Có người được đồng đội đưa về chôn cất nhưng còn nhiều người hi sinh thầm lặng, vô danh. “Từ rất lâu, Đảng bộ và nhân dân Lương Hoà, Giồng Trôm và tỉnh Bến Tre cũng như những đồng chí, đồng bào từng sống chết nơi đây vẫn đau đáu tâm nguyện xây dựng công trình bia tưởng niệm đường dây giao liên A210. Bởi vậy, thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre, tôi xin được chân thành cảm ơn Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên đã phát nguyện và có sáng kiến phát tâm tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng công trình bia tưởng niệm đường dây giao liên A210 vô cùng ý nghĩa ngày hôm nay”, ông Võ Thành Hạo, xúc động chia sẻ.

Không chỉ phát tâm bằng hiện vật, trong khuôn khổ sự kiện, ngày 9/9/2017 các cán bộ nhân viên tập đoàn cùng 80 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho gần 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tặng quà cho 900 gia đình tại 9 huyện, thị, gồm lương thực và tiền mặt. Cùng ngày, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã thực hiện các nghi thức thiêng liêng rước vong linh anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn về Đại lễ cầu siêu tại đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tối 9/9 tại bến phà Lương Hoà người dân cùng các tăng ni, phật tử và  đã thả hàng ngàn ngọn đèn hoa đăng tri ân người đã khuất và thắp 6000 ngọn nến tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Sovico Holdings và các đơn vị thành viên tổ chức Đại lễ cầu siêu liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh. Trong những năm qua, cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên còn có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, xây dựng nhiều cầu, đường, trường học trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nghi thức khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

CEO Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và lãnh đạo Tập đoàn Sovico trao biểu trưng tài trợ xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh Bến Tre đánh giá cao phát nguyện công đức xây dựng bia tưởng niệm và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội của Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên.

Nghi thức rước anh linh anh hùng liệt sĩ về đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Hơn 1700 quan khách, tăng ni phật tử và nhân dân Bến Tre tham dự sự kiện.

Hơn 6000 ngọn nến được thắp lên tri ân những người đã khuất.

Nghi thức cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

Các em học sinh xã Lương Hoà tham gia thả đèn hoa đăng tri ân anh hùng liệt sĩ.

Đoàn y bác sĩ và các tình nguyện viên từ Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Gần 1000 người dân được khám chữa bệnh và nhận thuốc miễn phí.


Nguồn: Vietjet Air

Ngưng ảo tưởng và chớ lộn xào
Nên cẩn thận khi ở hostel nhưng đừng vội nghĩ xấu cho bạn cùng phòng

Your email address will not be published. Required fields are marked *