Please log in or register to do it.

THIỀU BẢO TRANG XIN RÚT KHỎI THE VOICE – LẠI MỘT “KỊCH BẢN” VỤNG VỀ

Cả Cát Tiên Sa và VTV đều ở vào thế khó của “tiến thoái lưỡng nan”. Cho cô Thiều đi tiếp cũng bị mang tiếng là dàn xếp, mà cho cô ta rút thì cũng bị chửi là thay đổi kịch bản sau khi bị lộ hàng. Nếu là Ban tổ chức, chúng ta có thể làm thế nào để có một kịch bản tốt hơn?

Nếu thường xuyên theo dõi các thí sinh The Voice trong những buổi tập luyện mỗi ngày, không khó để nhận ra sự “bất thường” khi cô Thiều thường xuyên vắng mặt. Và thông tin mà mình có được thì đến tận thứ 6 tuần rồi, cô Thiều mới xin gặp để nói chuyện riêng với người quản lý, chăm sóc thí sinh – cũng là người phụ trách chính của chương trình.

Tất nhiên, nội dung cuộc gặp đó là gì thì đến giờ phút này ai cũng biết. Ngay tại thời điểm ấy thì cũng đã có quá nhiều người trong Ban tổ chức được nghe trình bày về ý định xin rút của cô Thiều và cũng tất nhiên là không ai được nói ra ngoài để cuộc chia tay trên truyền hình trở nên “hồi hộp” vào phút chót.

Một cuộc chia tay đầy bất ngờ, nuối tiếc và ngập tràn nước mắt.

Cuộc họp được triệu tập khẩn cấp giữa BTC, VTV và cô Thiều mình không tham gia nhưng nghe kể lại là đã có nhiều lý lẽ được mang ra thuyết phục. Một phần vì cô Thiều đúng là thí sinh có nhiều tiềm lực, nhưng phần nữa là do VTV và Cát Tiên Sa đều đang ở vào thế kẹt. Họ đã “có lỗi” khi để dư luận nghi ngờ tính minh bạch của chương trình, nên bây giờ, dù có bất cứ việc gì xảy ra dư luận cũng có quyền nghi ngờ và nhìn theo chiều hướng hơi tiêu cực.

Một trong nhiều lý do để VTV và BTC quyết định đồng ý với nguyện vọng rút lui của thí sinh này là muốn chấm dứt những áp lực quá nặng nề từ dư luận. Thế nhưng, đó là lý do thể hiện sự “hèn kém” và chưa chuyên nghiệp của Ban tổ chức cuộc thi. Vì trong thực tế, sau khi cô Thiều rút, người ta càng cho rằng VTV và Cát Tiên Sa đang diễn kịch đấy thôi.

Nhớ lại những sóng gió – mà gọi cho đúng tên là “đại hồng thủy” – thông tin mà Ban tổ chức, báo Tiền Phong và cá nhân ông Dương Xuân Nam phải gánh chịu khi trao vương miện cho hoa hậu học dốt Thùy Dung mới thấy bản lĩnh của ông này. Và theo thời gian, với nỗ lực không ngừng nghỉ, Thùy Dung đã dần chứng minh cho mọi người thấy, danh hiệu Hoa hậu của cô là hoàn toàn xứng đáng, ít nhất là về mặt bằng chung của nhan sắc Việt Nam.

Dư luận có quyền lên án ông Dương Xuân Nam đã chưa làm tốt vai trò cầm cân nảy mực khi trao vương miện cho một thí sinh làm sai quy chế, nhưng người ta không thể phủ nhận được sắc đẹp của hoa hậu Thùy Dung. Mặc cho cái sự dốt nát của cô ấy vẫn thể hiện ra ngoài một cách rất đậm đà với câu status đầy bản lĩnh trên blog – “I am won”.

Nếu cũng “chẳng sợ mưa rơi” như ông Dương Xuân Nam, lẽ ra Ban tổ chức The Voice không nên đồng ý một cách dễ dàng khi Thiều Bảo Trang xin rút lui như vậy. Hoặc ít nhất, họ cũng cần thể hiện sự nỗ lực hơn trong việc phân tích và đưa ra những định hướng nhiều bản lĩnh cho cô gái trẻ. Cách làm của VTV và Cát Tiên Sa rõ ràng là chưa khéo.

Phương Uyên đến giờ phút này vẫn một mực kêu oan và rút lui vì dư luận, trong khi lẽ ra cô ấy cần ở lại để làm cách nào đó chứng minh sự minh bạch của bản thân.
Tiếp tục đến Thiều Bảo Trang cũng lại rút lui vì dư luận thay vì chứng minh cho mọi người thấy tài năng của mình là hoàn toàn xứng đáng ở vị trí hiện nay.

Tất nhiên, cả Phương Uyên và Thiều Bảo Trang đều là những người đã lớn và chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình. Một khi họ không muốn thì không ai ép được. Nhưng nếu đã đồng ý với những quyết định cá nhân như vậy, Ban tổ chức cũng cần có những kịch bản chuẩn hơn, thay vì để dư luận lại tiếp tục có cơ hội phân tích nhiều chiều và đưa ra những nhận định không có lợi.

Một chi tiết nhỏ mà có thể ít người để ý, là việc Mr Đàm nhoi ra đòi phát biểu, mà mình tin rằng hoàn toàn không có trong kịch bản. Thật may là bạn Phan Anh đã kịp bịt miệng Mr Đàm để lái qua việc khác, nếu không, với bản tính đanh đá của mình, chắc chắn Mr Đàm sẽ tung hê lên mà mắng mỏ dư luận và truyền thông đã gây sức ép quá lớn khiến cô Thiều xin rút. Và khi ấy, một scandal mới thực sự sẽ lại bắt đầu.

Và mình biết cái thông tin cô Thiều xin rút từ hôm thứ 6 cũng có nhiều người khác biết nữa, thôi thì ai biết cũng nên nói lên tiếng nói công tâm để dư luận biết đường mà chỉ trích đúng nơi đúng chỗ đúng người đúng tội. Chứ động cái gì cũng kêu người ta diễn thì bị cực đoan quá mất rồi.

Mẹ Thóc Gạo

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Dành cho những bạn nào chưa biết rõ mức độ khùng của mình
Ăn tối theo yêu cầu bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *