Please log in or register to do it.

Cuộc nói chuyện giữa tôi và một bạn siêu mẫu có nhiều năm lăn lộn trong nghề:

(+) Em có biết bạn A không?

(-) Ồ, bạn đó thì em không biết nhưng có phải là bạn có cái vụ lùm xùm với bạn B không?

(+) Đúng là bạn đấy. Bạn A đó là bạn anh, đang làm ăn chung.

(-) Vậy hả anh? Rồi bạn A đó có đúng như lời bạn B nói không? Em thấy bạn B lên facebook chửi quá trời, bạn A đó ghê thiệt chứ, là bạn anh à?

(+) Đúng, bạn A là bạn anh. Cái việc lùm xùm em nói giữa bạn A và bạn B thì anh có biết, đúng là có chuyện đấy thật. Nhưng nội dung diễn ra có đúng như vậy hay không thì anh chịu. Vì khi ấy anh chưa chơi với bạn A.

(-) Bạn A không kể gì cho anh nghe à?

(+) Có chứ. Bạn A có kể. Nhưng anh nghĩ là bạn A sẽ kể những chi tiết có lợi cho bạn ấy. Anh chưa đọc facebook bạn B nhưng chắc chắn bạn ấy cũng sẽ nói những điều có lợi cho bạn ấy và bất lợi cho bạn A, cho nên anh không quan tâm.

Anh tin tưởng bạn A và anh làm ăn với bạn A, bạn ấy có thể xấu có thể tốt, miễn đừng xấu với anh là được.

(-) …

(+) Em nên đề phòng những chuyện thế này, đừng tin tuyệt đối vào người khác. Nếu ai đó nói với mình rằng người kia xấu, rồi mình cứ thế tin theo thì nhiều khi mình tự đánh mất cơ hội của bản thân mình. Còn cái đứa đi nói xấu nó có mất mát gì đâu?

Anh thấy trong giới showbiz này, toàn những người đi nói xấu nhau thôi. Ai ai cũng có khoái cảm trong việc đi nói xấu người khác hết.

(-) Sao anh nghĩ thế?

(+) Vì anh cũng hay đi nói xấu người khác. Có nhiều lúc là ngồi nói cho vui, mà có nhiều lúc là nói xấu một cách ác ý.

Có người chơi chung với anh, khi thân thật là thân rồi mới nói cái hồi mới nghe tên anh, đi tìm hiểu hỏi vòng vòng xung quanh, cũng nghe được rất nhiều lời nói xấu. Nghe họ kể lại mà anh chỉ biết kêu trời ơi mình xấu đến vậy hay sao?

Nhưng thực ra mình tự thấy, tự biết là mình cũng có nhiều điểm tốt, chẳng qua họ ghét mình nên không thích nói những điểm tốt đó ra thôi. Cho nên bất cứ ai đó đang bị nói xấu trước mặt mình chắc cũng giống y như việc mình bị đi nói xấu trước mặt một người khác. Thế nên phải thận trọng đề phòng.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – February 25, 2013)

Anh hùng... không bàn phím
Chiếc má phanh của bạn dùng để làm gì?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Những điều anh nói ra đều sau khi anh đã nhìn nhận vấn đề từ nhiều chiều. Em phục anh ở điếm đó! Thế giới quan của anh thật rộng lớn,là người mà em thực sự muốn bái sư!