Please log in or register to do it.

Liên quan việc vì sao một chiếc điện thoại chất lượng tốt ở mức chấp-nhận-được so với giá thành như mobiistar lại chưa được lòng “các cụ”, khiến các cụ sẵn sàng bỏ tiền tấn ra sắm smartphone sang chảnh như iPhone/Samsung, có rất nhiều bạn cùng vào phân tích.

Đa phần ý kiến tập trung vào việc mobiistar dù có tốt nhưng là kẻ sinh sau đẻ muộn, thuyết phục giới trẻ thích thay đổi trải nghiệm thử thì dễ còn đòi thuyết phục giới già (ba mẹ) dùng thử là điều nan giải. Tiếp nữa là thói quen con cái mua tặng bố mẹ muốn tặng món quà mắc tiền một chút, hoặc sau khi lên đời máy mới thì tặng bố mẹ máy cũ.

Tạm gác vụ smartphone của các cụ qua một bên, cũng cần nhắc lại rằng nếu không xét đến doanh thu, chỉ tính số lượng máy được bán ra, thì số liệu của thegioididong công bố Quý 2 nêu rõ hãng điện thoại quốc dân mobiistar xếp ở vị trí thứ 4 với số lượng bán chiếm tới 7.9%, cho thấy họ đang có những sản phẩm làm người tiêu dùng thực sự hài lòng.

Trong một cuộc thảo luận ở linkhay, cô giáo thấy có bạn gán cho mobiistar biệt danh fast-follower tức là kẻ theo đuôi người khác. Tự nhiên thấy… hình như đúng!

Vì không khó để nhận ra hàng loạt tính năng thời thượng tưởng như chỉ có ở những dòng smartphone với giá tiền “siêu cấp” được mobiistar tìm cách kéo xuống các model mà họ ra mắt gần đây với giá tiền cực mềm. Thí dụ cảm ứng vân tay ở Zumbo J2 (giá 2.7 triệu), màn hình vô cực ở Prime X Max (giá 6.7 triệu), và mới nhất là camera kép phục vụ việc selfie nhóm ở Zumbo S2 Dual (giá 3.7 triệu).

Câu hỏi đặt ra là, trong khi mọi người luôn không cảm thấy sự hiện diện của mobiistar ở “xung quanh”, thì…

1- đối tượng nào là người tiêu dùng thực sự khiến hãng điện thoại này có số lượng bán ra nhiều như vậy?

2- sứ mệnh giúp người dùng “tận hưởng nhiều hơn” (slogan của hãng) với chi phí ít hơn liệu có đủ mạnh để giữ chân nhóm khách hàng ở câu hỏi 1 để biến họ thành fans cuồng như Samsung, Apple đã làm được hay không?

P/s: Thể theo yêu cầu từ các bạn trong bài thảo luận trước, cô giáo nâng số lượng quà tặng từ 5 lên 10 thẻ cào cho những bình luận chất, để các bạn “tận hưởng nhiều hơn” nhé – Các bạn hãy qua topic trên facebook của cô giáo để thảo luận nhé!


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Chuyện nhỏ ở Hà Nội - Nụ cười chữa thẹn
Thảo luận về việc sử dụng smartphone của "bà con" 5x-6x

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Theo em đối tượng tiêu dùng thực sự:

    – Đối tượng thu nhập không ổn định, thu nhập thấp nhưng vẫn muốn sử dụng smartphone (vd: xe ôm, lao động tay chân, giúp việc, bà mẹ chỉ ở nhà nội trợ, nông dân…) – nhóm này rất đông.
    – Những ng đã sở hữu 1 đt, muốn mua thêm 1 cái chỉ để chụp hình/chơi game/xem phim hoặc mua về cho con nhỏ chơi.
    – Giới trẻ, con của gia đình không mấy khá giả.
    2. Để có đc fans cuồng thì ngoài tính năng nên chú ý đến sự ổn định và độ bền của máy. Cái này rất quan trọng với đối tượng gạch ngang thứ 1 ạ.