Please log in or register to do it.

Tuần vừa rồi là một tuần cực kỳ mệt mỏi và stress. Mệt mỏi vì phải di chuyển giữa các thành phố Saigon, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt… tính sơ sơ ra cũng phải 20.000km. Mình đi như điên như khùng từ sân bay này đến sân bay khác, từ bến xe này qua bến xe kia, từ honda qua tới taxi, xe hơi, xe ôm. Còn stress thì tất nhiên là do các vấn đề gặp phải, thủ tục giấy tờ này khác… nhưng thôi việc cũng đã tạm xong rồi nên chẳng muốn nhắc lại làm chi.

Sức khoẻ sụt giảm, tinh thần (có lúc đã) rất bấn loạn, nhưng mình tự hâm mộ mình nhất ở khoản phải lo chuyện ở khắp nơi nhưng công việc ở Saigon vẫn không bị ùn tắc. Có khi ở khách sạn có wifi thì mình bật con laptop (cùi) lên mần công việc; ra ngoài đường hoặc ở chỗ không có wifi thì dùng iPhone kết hợp 3G; tới chỗ nào không có 3G thì nhắn tin và gọi điện.

Kết quả là mỗi ngày vẫn lo đủ gần 40 tin bài trên CafeF1, trang văn hoá cho TTNN, support cho 2 bạn Ngọc Ngoan và Ngọc Anh đi thi Cặp Đôi Hoàn Hảo và vẫn tung tăng ăn chơi và update video, hình ảnh… điên đảo trên facebook.

Rành công nghệ cũng có lợi ghê ta :D

 

Opera – Bật tính năng kết nối qua Socker để vào facebook khi bị chặn

Homebudget để quản lý thu chi – Đặc biệt hữu ích khi đi du lịch (du hí)

Khi 2 bạn này (Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh) hát Bông Bí Vàng thì mình đang ở ngoài đường. Nhờ em gửi Mũm Mĩm gửi link trên Youtube rồi mình coi trên Youtube bằng 3G. Gần như là trực tiếp (sau khi các bạn ý diễn khoảng 5 phút là có người upload lên Youtube rồi)

Sau đó gặp nhau ở Dìn Ký trên đường Nguyễn Trãi. Trên tay mình là mớ “phụ tùng” cho bạn Ngọc Anh hoá thành gái miền tây hát Bông Bí Vàng đấy ạ

Lên máy bay đọc Thư gửi nhà báo trẻ – Upload bằng 3G lên facebook trước khi tắt sóng theo hướng dẫn an toàn :D

Vừa xuống sân bay, lại 3G lên mạng check-email thì hay tin Sở VHTT Hà Nội quyết định huỷ show này, thế là nhờ em Noo Fox Thịnh đưa ra Việt Tiệp để chụp cái hình này, bật 3G, lại push ngay lên facebook thông báo cho anh em bạn bè được biết

Tối khuya trên đường về thì ghé Rượu mực chém gió làm 1 bô cho hoành tráng

Tường thuật trực tiếp Bán kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trên Hà Nội, kết hợp cả 3G, iphone và laptop. Hôm đó nhà báo bị bảo vệ đuổi như đuổi… chó, nhục gần chết. Nhưng mình nói mình không phải nhà báo nên có ghế ngồi!

Chụp hình chị trong đám hỏi. Tools cần thiết là iPhone và 3G. Ngay sau khi đưa lên facebook thì có một anh bên VNN vào comment nhận người quen.

Cái em mập mập tròn tròn đang ngồi là thí sinh thi Vua Hài Đất Việt, sau khi bị loại thì quay ra tố Ban tổ chức. Nhưng cuối cùng chẳng báo nào chịu lên bài, he he.

Chụp chị này ở đầu phố Hàng Bạc. Mình bị mê hoặc bởi màu vàng óng ả của kén tằm. Tấm này mãi sau về khách sạn mới boom lên facebook vì điện thoại hết pin nên không dám bật 3G tường thuật trực tiếp.

Bé Tom, quý tử nhà bạn Zuzi và Vũ Hương Giang. Hai vợ chồng nhà này thì trùm công nghệ, mình phải gọi bằng… cụ. Trong khi bạn vợ đi đẻ thì bạn chồng cứ facebook và 3G để update tình hình trên từng cây số. Các bạn ý còn khoe là về nhà bật iPhone ru con ngủ bằng nhạc Mozart, chụp hình con và đưa lên facebook mỗi ngày, buổi trưa đi ăn cơm thì lấy iPhone của chồng dùng 3G để “facetime” truyền hình xuống bếp để trông con qua iPhone của vợ! Nói chung, mình đề nghị các nhà mạng nên trao giải “Gia đình ứng dụng 3G tiên tiến nhất” cho vợ chồng bạn Giang với lại Zuzi, hehehehehe.

Đi ăn sáng bún ốc thịt bò với em Ly ly đáng yêu.

Đang ngồi ăn thì có hàng sắn dây đi qua, mình đờ đẫn cả người, phải mua ngay cả sắn và rong. Còn khoai sọ nữa nhưng chị ý gạ mãi mà mình chả mua vì trong Saigon có đầy.

Về quê lại ra đồng chơi và cũng tranh thủ  làm quả hình tự sướng rồi bật 3G post lên facebook khoe hàng

Tối hôm đó 2 bạn Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh làm quả bung dù quảng cáo Oke, mình lại phải 3G duyệt email để check cái logo

Ghi âm hướng dẫn hỏi – đáp cho các bạn ý trước khi lên sân khấu, rồi gửi email qua. Nói chung hôm ý hơi bị tốn tiền 3G, may mà xài thuê bao trọn gói rồi.

Công cụ quay film, chụp ảnh của iPhone – vũ khí hạng nặng không thể thiếu

Vimeo để chỉnh sửa, biên tập video trực tiếp trên điện thoại

Còn Fotolr là để chỉnh hình

http://www.youtube.com/watch?v=WsB9pSiOpS8

Tối hôm đó ngồi ở bờ hồ, gặp chị gái này tập tễnh đi hát rong. Mình quá ấn tượng và bị hấp dẫn bởi câu chuyện cuộc đời chị ý nên đề nghị được quy film. Edit tại chỗ. Bật 3G upload ngay lên Youtube và Facebook.

Photosender – Rất hữu ích khi cần upload hình ảnh, video dung lượng lớn qua email

Fulldrop – Drop box, để đồng bộ hoá tài liệu trên laptop

Documents To Go – Soạn thảo file văn bản (Word, Excel, Powerpoint…) kết hợp với 3G là có thể làm việc trực tuyến mọi nơi mọi lúc

Facebook  – Cái này là phần mềm thay vì dùng trên web. Rất nhiều tính năng tiện lợi với điều kiện nhà mạng không chặn trang này. Như mình đang xài 3G của mobiphone thì thấy ít khi bị chặn.

Kindle – Đọc sách mỗi khi lên giường đi ngủ. Đa phần sách mình đọc là của Nguyễn Ngọc Tư.

Để tận hướng cuộc sống công nghệ thì phải có điện thoại 3G, và sau đó phải… bật 3G lên trước (nhớ xạc pin đầy đủ nhé, vì 3G trên iPhone khá hao pin)

Nếu định vi vu với 3G để tải nhạc, coi film, upload… búa xua (như mình) thì các bạn nên đăng ký gói cước của nó cho rẻ. Ví dụ như ở đây mình xài Mobiphone, đăng ký gói D1 hết 8000đ/ngày và được 100 MB free.

Entry ngày hôm nay chỉ có mục đích kể lể, khoe hàng và quan trọng nhất là chia sẻ với các bạn những ứng dụng mình sử dụng và cách mình kết hợp giữa điện thoại, laptop, wifi và 3G để du lịch và làm việc.

Again, I love my iPhone and big thanks to 3G.

Hy vọng những chia sẻ của mình hữu ích cho ai đó :-)

Thắng trên thế thua & thua trên thế thắng
Tại sao Vietnammobile quyết mua lại EVN Telecom bằng mọi giá?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Cái bà hát ở HP kia hôm đó anh khai thác đựơc mấy bài? Bà ấy có mấy bài tủ khác “chế” lại rất vui. Bà này nổi tiếng ở HP lâu rồi.

  2. ôi !!!Đúng là dân công nghệ ….Pr cho Iphone 4 quá ………” Iphone…th6em yêu cuộc sống”

  3. ôi !!!Đúng là dân công nghệ ….Pr cho Iphone 4 quá ………” Iphone…th6em yêu cuộc sống”

  4. Em ấn tượng với clip người đàn bà hát rong của anh đó . Giọng nghe đầm thắm và nhiều nỗi niềm quá.