Please log in or register to do it.

Các chương trình Offline Truyền thông Trăng Đen luôn có giá rất cao. Tại sao thế, bạn có biết không? Nếu bạn nghĩ rằng vì nó có chất lượng cao hơn bất cứ khóa học nào đang có trên thị trường THÌ BẠN ĐÃ NHẦM TO!!!

Các chương trình offline của mình không có chất lượng cao mà hướng tới việc mang lại GIÁ TRỊ TỐT NHẤT cho học viên. Chất lượng cao hàm ý ám chỉ kiến thức trong buổi offline. Còn giá trị tốt nhất hàm ý không chỉ kiến thức bạn thu nạp được trong buổi offline mà còn là những ứng dụng thực tế sau đó nữa.

Đấy là lý do mình rất hay đi ăn uống đàn đúm với các bạn tham dự offline để hiểu thêm về công việc của họ và cùng giải đáp thắc mắc, tư vấn thêm dựa trên các bài toán họ phải giải trong thực tế. Và trong đại đa số các trường hợp, mình học được từ họ rất nhiều. Và như vậy, tức là họ đã bỏ tiền ra để được… dạy mình học còn gì nữa!

“Dị nhân” cố vấn cho xanhshop

Bữa nay đi ăn với một thành viên trong Offline vừa xong là bạn Hằng Mai – Founder & CEO XanhShop.com – Chuyên cung cấp các sản phẩm rau hữu cơ tốt nhất trên thị trường với tiêu chí “Thuận tự nhiên”. Tức là các bạn í trồng rau sạch, nhưng sạch theo ý nghĩa cao hơn chữ sạch của những loại rau sạch hiện có trên thị trường một bậc. Bởi vì XanhShop hoàn toàn không sử dụng bất cứ một loại hóa chất nào trong mọi công đoạn sản xuất, mà thay vào đó họ sẽ áp dụng các nghiên cứu về sinh học, vật lý để thâm canh, tăng canh, dùng con này để trấn áp con kia (kiểu như nuôi chim sẻ trên đồng để giết sâu thay vì phun thuốc…).

XanhShop.com - Chuyên cung cấp các sản phẩm rau hữu cơ tốt nhất trên thị trường với tiêu chí "Thuận tự nhiên"
XanhShop.com – Chuyên cung cấp các sản phẩm rau hữu cơ tốt nhất trên thị trường với tiêu chí “Thuận tự nhiên”

Với niềm đam mê “rau củ quả hữu cơ” sắt son một lòng như vậy, bạn Hằng say sưa kể cho mình nghe về quá trình vất vả lúc vào nghề. Về những kỷ niệm trong năm tháng đi tầm sư học đạo. Và một trong những câu chuyện – bài học mình thấy tâm đắc nhất là về một “dị nhân” Tràm.

Bạn nói sư phụ của bạn thuộc dạng GURU (tức là những người trên mức chuyên gia một bậc) trong lĩnh vực trồng cây lâm nghiệp. Ông cụ có mấy ngàn hecta đất rừng để trồng tràm. Tuy nhiên, vì tuổi già sức yếu nên chẳng làm sao trông coi cho xuể trước nạn hôi của trong rừng.

Thế rồi ông cụ nghĩ ra một cách. Thay vì thuê người đi canh me ăn trộm, ông cụ mặc kệ cho người ta vào rừng mót lá tràm (để chiết xuất tinh dầu), rồi đặt chốt ở ngoài bìa rừng để thu mua lại nhưng vờ như không biết. Ông cụ nói cách làm đó cực kỳ hiệu quả vì số tiền bỏ ra để mua lại 1 kg lá tràm rẻ hơn số tiền thuê người đi thu hoạch cùng 1 kg như vậy.

Chưa hết. Vì người ta trốn vào rừng ăn trộm nên tự phân chia ngầm lãnh thổ với nhau vô cùng khoa học, mỗi người một khoảng rừng, tự làm nối đuôi theo giờ giấc, ông chẳng phải cực khổ tốn công quản lý. Những tuyệt chiêu như vậy, mấy đứa vỗ ngực tự xưng là chuyên gia, là expert trong trường lớp sặc mùi lý thuyết không trải qua những năm tháng lăn lộn thực tế làm sao biết được?

Founder xanhshop – nữ tướng hừng hực lửa

Mai Thị Thuý Hằng, nữ tướng hừng hực lửa của gia đình xanhshop (click vào hình để đọc bài)
Mai Thị Thuý Hằng, nữ tướng hừng hực lửa của gia đình xanhshop (click vào hình để đọc bài)

10 năm lăn lộn trong ngành rau củ quả hữu cơ, bạn Hằng vẫn giữ lửa nghề với một niềm đam mê hiếm thấy.

Trong buổi Offline, bạn í liên tục cướp diễn đàn, giới thiệu về dự án của nhóm với một chất giọng “hừng hực lửa”, thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người và thuyết phục họ một cách tuyệt đối. Tới mức đã thu phục luôn được một thành viên khác của Offline nhẩy lên chung một chiếc thuyền XanhShop.

Chưa hết, nhiều bạn khác tình nguyện nhường quà tặng là quyền lợi quảng bá, đăng báo, tư vấn cho bạn Hằng với mong muốn “chung một tay cho việc làm ý nghĩa” của XanhShop.

Đó là 2 trong số hàng trăm bài học mà mình âm thầm quan sát, âm thầm phân tích, tổng hợp và ghi nhận được từ hàng trăm trường hợp của những bạn đã từng tham dự Offline. Đối với mình, đó là những kiến thức vô giá mà nếu bỏ tiền ra chưa chắc mình đã có thể được chỉ bảo tận tình.

Tóm lại mình tự thấy lợi đơn lợi kép. Và nói rất thật lòng, giữa mình và các bạn, chưa biết ai mới xứng đáng được gọi là Thầy?

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – July 18, 2013 at 11:22PM)

Ai cũng chỉ có một mẹ cha
"Running man" Vũ Xuân Tiến có thể kiếm triệu USD?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Điều này thật sự chứng minh được những gì Long đã nói hôm trước là nếu mình ko có thì sẵn sàng giới thiệu khách hàng cho đối thủ của mình. Cùng nhau chia sẻ miếng bánh, cùng nhau phát triển.