Please log in or register to do it.

Sự kiện Flashmob “Yêu là yêu” diễn ra ngày 23/9 ở ba thành phố lớn của cả nước là Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng. Đã có hàng ngàn bạn trẻ say mê thể hiện bản thân với những điệu nhảy tưng bừng cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên trong tiếng nhạc vui tươi. Rất nhiều băng rôn, huy hiệu, cờ sáu màu được phân phát cho những người tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên cộng đồng LGBT Việt Nam được tự tin giơ cao những biểu ngữ mang thông điệp ủng hộ cộng đồng.

Sự kiện “Yêu là yêu” mang thông điệp tình yêu không chỉ là quyền, mà còn là nghĩa vụ sống của mỗi người. Yêu không phải là đặc quyền của bất kỳ ai, chúng ta sinh ra là để yêu thương. Và vì tình yêu luôn làm xã hội tươi đẹp hơn, văn minh hơn và hạnh phúc hơn.

Là một trong số các “bạn trẻ” tham gia chương trình, Ông Nick Booth – cố vấn chính sách pháp luật của UNDP – Chương trình hỗ trợ phát triển của Liên Hiệp Quốc đã gửi thư cho mình để nói về cảm nghĩ của ông khi có mặt và hòa mình vào sự kiện.

Ông Nick Booth cũng giải thích tại sao ông tham gia sự kiện này.

Nội dung dưới đây là nguyên bản tiếng Việt không qua chỉnh sửa do chính ông này tự đánh máy. Có nhiều chỗ sai chính tả và ngữ pháp nhưng nỗ lực của ông làm mình cảm phục!

“Tôi là người ủng hộ sự bình đẳng, quyền con người được yêu, cho nên tôi rất vui được tham gia sự kiện này để biểu lộ sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT VN, sự đoàn kết với họ.

Tôi thấy hết sực cảm động khi tham gia sự kiện này. Đây là lần thứ nhật ở Việt Nam tôi thấy hàng trăm người LGBT cùng người bạn và gia đinh ở nơi công cộng chứng minh họ tự hào được là chính mình. Tôi rất vui được ủng hộ và tham gia cùng họ.

Tôi biết nhiều người LGBT ở Việt Nam vẫn phải sống kín đáo, không dám nói với ai về xu hướng tính dục của họ, vì họ vẫn bị xã hội kỳ thị phân biệt rất nhiều.

Nhưng như vậy thì họ “biến mất” đi, ít người biết rằng người LGBT chính là người con của họ, người bạn của họ, đồng nghiệp của họ. Vì thể, xã hội có kiến thức rất thấp về ngừoi LGBT, có nhiều định kiến, ngay cả có người thấy rằng người đồng tính bị bệnh hoạn. Ý kiến này không có cơ sở khoa học gì cả, bị Tổ Chức Y Tế Thể Giới từ chối hơn 20 năm trước rồi, nhưng rất đáng tiếc là vẫn có nhiều người ở Việt Nam, ngay cả một số bac sĩ, có suy nghĩ như vậy.

Để phòng chống đinh kiến này, người LGBT phải can đảm, phải nói to lên rằng họ là người bình thương, mong muốn được là chính mình, được yêu và tạo cuộc sống với người yêu như mọi người khắc, vì đây là một quyền con người cơ bản. Như vậy xã hội sẽ thay đổi, càng ngày sẽ hiểu biết và chấp nhận hơn.

Tôi thấy nhưng người LGBT đã đến tham gia sự kiện chiều hôm qua rất dũng cảm. Họ sẽ giúp đỡ ngừoi bạn bé, gia đinh, đồng nghiếp và xã hội Việt Nam hiểu biết về công động LGBT, và người người LGBT ở Việt Nam không tham gia được sẽ cảm hứng và sẽ thấy họ cũng được sống như mọi người khắc, không cần sống kín đáo nữa”.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Hôm nay, mình được ăn một con bạch tuộc ngon dã man
Phải ngửng cao đầu khi nói chuyện với ông chủ tịch Phạm Nhật Vượng của VINCOM

Your email address will not be published. Required fields are marked *