Please log in or register to do it.

Đang có một topic thảo luận khá sôi nổi về MMO/ trong Biệt đội Trăng Đen với 2 luồng quan điểm: ủng hộ và không ủng hộ, khá rõ ràng.

Cả hai, tất nhiên, đều có cái lý của mình. Cô giáo thì đứng giữa. Vì cô chưa hiểu rõ về công việc của các bạn đang làm.

Mà khi chưa hiểu, kể cả hiểu mà chưa thật rõ ràng từng ngóc ngách cô giáo cũng không bao giờ ủng hộ. Không phụ thuộc vào việc các bạn có giàu có, tiền tấn thế nào chăng nữa. Bởi trong mắt cô, tiền chưa bao giờ là tất cả. Đơn giản vậy thôi.

Nhưng không vì thế mà cô thù hận hay ghét bỏ gì MMO cả. Nhìn qua một lượt, cô có nhiều bạn bè làm MMO phết. Trong số đó, cô cũng ngồi cùng bàn, ăn cùng mâm với một số người. Thí dụ Duc Xuan Chu Hoàng Sỹ Cường Dat Nguyen Bình Nguyễn Dũng Duy Nguyễn Lâm Nguyễn

(thế éo nào nhiều Nguyễn nhể).

Tất cả các bạn đều giàu và giỏi hơn cô ở một số khía cạnh, nhưng nhìn chung, cô đồng ý ngồi ăn chung là ít nhất cô cũng rất coi trọng các em rồi. Dạng vớ vẩn dặt dẹo trả tiền cô cũng đéo đi đâu đấy he he.

Mấy chương trình summit này kia các em làm, cô ủng hộ ở cái tinh thần chia sẻ. Nhưng nếu mời, cô sẽ không bao giờ tham gia. Lý do: cô cực kì dị ứng chữ “hội nghị thượng đỉnh”, vì nghe nó thật phô trương và hào nhoáng. Không phù hợp với style xe ôm, nông dân chân đất của cô.

Ở chiều ngược lại, có hơn 5 người inbox hỏi cô có biết sự kiện này không, nhờ cô tư vấn là có nên đi hay không? Cô đều trả lời họ rằng nếu có điều kiện, và có đủ bản lĩnh thì rất nên tham dự. Vì khi bạn đến với một tinh thần học hỏi (không phải là moi móc), bạn luôn rút tỉa được điều gì đó có ích cho bản thân mình. Kể cả là tinh thần dám nghĩ dám làm mà những người trong cuộc đang thể hiện.

Cô lấy thí dụ, có một livestream của Hoàng Sỹ Cường, cô vào thả phẫn nộ từ đầu đến cuối, rồi cô hỏi miền trung có… lũ lụt không? À, tức là cô comment theo phong cách nhảm đặc trưng của cô, nhưng cô vẫn biết em có nói một câu rằng “người giỏi thì có thể tạo traffic từ bất cứ nguồn nào, không bị phụ thuộc Google/Facebook”, khi em đang chia sẻ về Stumbleupon thì phải?

Hay có lần đi ăn với Đạt Nguyễn chim bụ sữa, cả buổi cô chỉ nói chuyện về sex, sex và sex. Nhưng cô vẫn nhớ và suy nghĩ mãi về một câu chia sẻ gan ruột của em rằng làm kinh doanh ở Vietnam khổ quá. Em chọn MMO một phần vì không phải lo quan hệ với bên này bên khác. Cô thậm chí còn mang chuyện này nói với một thành viên tổ tư vấn kinh tế cho Thủ tướng nữa he he.

Chia sẻ ba lăng nhăng thế, để mấy đứa hiểu rằng cô giáo nguy hiểm lắm đấy. Không nói thôi, nhưng từng câu từng lời từng việc làm của các bạn cô đều quan sát hết. Và cô học (lóm) từ các bạn, theo cách của cô. Hãy cẩn thận.

Và chúc “Hội nghị thượng đỉnh” của mấy đứa thành công, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và người tham dự nhé (cứ viết 4 chữ này lại bủn rủn hết chân tay, sợ vãi ????)


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Người nước ngoài đánh rắm cũng thơm
Nguyễn Ngọc Long: Từ chàng trai đam mê lập trình đến blogger truyền thông xã hội

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Đó giờ em vẫn làm MMO và em thấy nó khá ổn ^^.