Please log in or register to do it.

Lời xin lỗi của nhiều nghệ sĩ không đơn giản chỉ là một “lời xin lỗi”. Nó còn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự ghi nhận quyền lực của cộng đồng người hâm mộ.

@bloggernguyenngoclong

NSND Hồng Vân xin lỗi & quyền lực mềm khán giả #hongvan #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #nguyenphuonghang

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Không hẹn mà gặp, chỉ trong một thời gian ngắn, đồng loạt từ NSND Hồng Vân, Quyền Linh, Nam Thư đến anh hề hoài linh và ca sỹ Thủy Tiên cùng lên tiếng gửi lời xin lỗi đến khán giả, cộng đồng và người hâm mộ.

Nhiều người tỏ ra không thông cảm với lời xin lỗi của hoài linh, vì thông tin trước sau bất nhất. anh này liên tục vin vào lý do dịch covid, bệnh tật, cách ly… để bao biện cho việc om tiền từ thiện suốt 6 tháng trời. Thế nhưng, ngay trong khoảng thời gian mà hoài linh nói rằng “phải ở trong nhà 15 ngày không tiếp xúc với ai vì xạ trị” thì cư dân mạng nhanh chóng đưa ra bằng chứng anh hề xuất hiện rạng rỡ trong sự kiện khai trương của một nhãn hàng.

Quá ngán ngẩm trước thiên la địa võng những lời bao biện của hoài linh và ekip, có người còn tận tâm “donate” luôn cho anh hề kịch bản trần tình cho clip số 3 với lời lẽ lâm ly bi đát và sở cứ vô cùng thuyết phục, kín kẽ hơn nhiều. Thế mới biết, khán giả lúc nào cũng vị tha, bao dung và thương mến nghệ sỹ vô cùng tận.

Đã từ rất lâu, một bộ phận không nhỏ người nổi tiếng ở Việt Nam sống trong một thế giới không có thật. Thế giới mà ở đó họ được nhường bàn nhường ghế khi vào nhà hàng, được phục vụ nhanh hơn người bình thường, được ưu tiên vị trí tốt khi xếp hàng ở sân bay và thậm chí được xuề xòa bỏ qua khi phạm luật giao thông trên đường phố.

Hệ quả là, họ mặc nhiên cho rằng mình có một quyền lực rất lớn. Đó là quyền được kính trọng, quyền được ngưỡng mộ, quyền được nuông chiều và thậm chí cả quyền được đứng trên luật pháp.

Thế nên, lời xin lỗi lần này của nhiều nghệ sĩ không đơn giản chỉ là một “lời xin lỗi”. Nó còn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự ghi nhận quyền lực của cộng đồng người hâm mộ.

Sau ngày hôm nay, nhiều nghệ sĩ sẽ tỉnh giấc, bước ra khỏi thế giới ảo. mối quan hệ giữa khán giả và người nổi tiếng sẽ được điều chỉnh đặt về đúng vị trí thật như nó vốn có, nên có, và cần phải có.

Công đầu trong cuộc khởi nghĩa thanh lọc showbiz Việt thuộc về bà Nguyễn Phương Hằng. Nhưng người hiện thực nó, chính là khán giả.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Từ lùm xùm Thủy Tiên với 30 triệu chuyển nhầm: Cần hiểu đúng về minh bạch
Giải ngân 15,2 tỷ đồng cứu trợ, 2 clip trần tình: "Hoài Linh rất đáng thương, vì anh ấy chọn cách tệ nhất"

Your email address will not be published. Required fields are marked *