Please log in or register to do it.

Không hẹn mà gặp, cả Samsung và Mobiistar đều dùng truyện cổ tích để quảng bá cho sản phẩm mới.

Trong khi Samsung chọn phương án tài trợ cho dự án Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể, thì Mobiistar tự sản xuất film ngắn dựa trên Truyền thuyết Sơn Tinh – Thuỷ Tinh, tập trung vào nhiệm vụ “làm cho thần dân trong vương quốc có thể selfie đẹp hơn, lừa tình tốt hơn”.

https://www.facebook.com/mobiistar/videos/10155512410297193/

Tất nhiên, so sánh 2 sản phẩm này thì hơi khập khiễng. Vì theo tiết lộ của Huỳnh Lập, êkip đã chi ra khoảng 2 tỷ để làm film ngắn quăng youtube… cho vui!

Số tiền đó, cô giáo đoán chắc bằng ngân sách marketing 1 năm của dòng sản phẩm soái ca quốc dân Mobiistar quá?

Thế nên, nội câu thách đố của Vua cha cũng đủ để người xem đoán được nội dung khúc cuối rồi. Vì film ngắn làm ra để quảng cáo, nên sính lễ còn gì khác ngoài Zumbo S2 và J2 với khả năng selfie thần thánh giá mềm, như thông điệp hãng quảng bá cả tháng nay?

Nếu còn kịch tính, chắc nằm ở khúc Sơn Tinh hay Thuỷ Tinh sẽ thắng? Vì film là remake nên cô giáo cũng chẳng dám đoán mò. Mà đọc comment, có bạn còn tương ngay bình luận “thế nào kết film Sơn Tinh và Thuỷ Tinh cũng sẽ cưới nhau và bỏ rơi công chúa” làm cô giáo hơi chột dạ!

Dù 2 soái ca mới là nhân vật chính, nhưng cô giáo lại thích khoảnh khắc này vì… ông bụt! Do film Tấm Cám của Huỳnh Lập cũng có nhân vật ông bụt và cái giếng. Mà ai xem rồi sẽ thấy, ông bụt của mobiistar nhìn rất “đáng thương”, đúng kiểu nhà nghèo.

Thôi thì Samsung đốt tiền kiểu nhà giàu, còn mobiistar nhà nghèo cũng nên tằn tiện cho đúng chất marketing du kích.

Điểm đáng mừng là theo số liệu báo cáo của buzzmetrics thì cả 2 chiến dịch quảng bá của Samsung dành cho Galaxy S8/S8+ và của Mobiistar dành cho Soái ca quốc dân Zumbo S2/J2 đều lọt Top 10 chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trên Mạng xã hội trong tháng 5/2017.

Điều thú vị, là trong khi tổng số cuộc thảo luận mà Samsung tạo ra (350.972) gấp khoảng 4 lần Mobiistar (83.814) thì chất lượng các cuộc thảo luận lại sấp sỉ như nhau (Samsung được 0.78 và Mobiistar được 0.73).

Đó là cơ sở để cô giáo hy vọng cặp đôi soái ca quốc dân lần này của Mobiistar sẽ “làm nên chuyện” trong tháng 6/2017. Xin chúc mừng mobiistar và êkip ????

 

Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Đại gia
Sẽ luôn có cách để yêu thương khi mình thực sự yêu thương

Your email address will not be published. Required fields are marked *