Please log in or register to do it.

Chấp nhận cho một số bạn bay vô chửi là “chảnh”, “cát-xê cao”, “tự cho mình là nổi tiếng” blah blah… để đề nghị bà con gửi tin nhắn vô inbox nói rõ thông tin cá nhân và lý do muốn add facebook mình thiệt là có lợi.

Nhờ vậy mới thấu hiểu được thêm nhiều người bạn mới và một số người bạn cũ.

Người thì ở Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt… người thì ở Huế, Đà Nẵng, Hội An. Có người ở Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội. Có người ở Úc, có người ở Mĩ, có người ở Phần Lan. Có người là học sinh, sinh viên, có người đã đi làm, có người là thạc sĩ, tiến sĩ, có người là kỹ sư, luật sư, bác sĩ. Có người là bạn mới biết mình một cách tình cờ, có người là bạn cũ đã follow mình từ blog Yahoo, qua facebook Mèo Mun, rồi Nguyễn Ngọc Long Blackmoon để qua tới facebook NGUYỄN NGỌC LONG mới lập này.

Không sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nhau. Mỗi người có một đánh giá khác nhau và cảm nhận khác nhau về cá nhân mình. Mình rất vui khi đọc tin nhắn của các bạn. Có những tin nhắn làm mình phải suy nghĩ rất nhiều nữa :-)

Hiểu rõ về nhau trước khi kết bạn là cách để mình trân trọng bạn bè của mình thôi. Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người xa lạ. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời xa, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi. Thay vì lâu lâu lại phải tìm cách remove ai đó như hồi còn facebook cũ, bây giờ mình cẩn trọng hơn trong cách accept bạn mới chẳng phải tốt hơn sao?

Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng. Ngày hôm nay, mình đã tìm được gần 30 người như vậy. XIN THÀNH THẬT CẢM ƠN!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – February 14, 2013)

Thời gian không trở lại (phần 2)
2013, thực hành phương châm sống "phải thật nhẫn tâm"

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. tôi rất thích đọc bài viết của Nguyễn Ngọc Long