Please log in or register to do it.

NHÂN THÁNG CÔ HỒN, THỬ TÌM CÁCH LÝ GIẢI CHUYỆN GỌI HỒN, ÁP VONG VÀ NGOẠI CẢM

> Đọc thêm: Chất vấn một nhà ngoại cảm về thế giới tâm linh http://bitly.com/S4ai0T

—-

Vào hồi 6 giờ sáng thứ sáu ngày 31/08/2012, báo Tuổi Trẻ Online xuất bản bài viết “Sau chấn thương, từ giọng Quảng Bình nói sang giọng Bắc”.

Bài báo mô tả trường hợp một phụ nữ ở Quảng Bình “bị một người đi xe máy đụng nên ngã đập đầu xuống đường ngất xỉu rất lâu”. Sau khi được cấp cứu mấy tuyến thì bỗng dưng chuyển qua nói hoàn toàn bằng… giọng Bắc, dù “bao năm qua bà chỉ nói đặc sệt giọng Quảng Bình”.

TS.BS Nguyễn Chánh – nguyên chủ nhiệm bộ môn ngoại dã chiến Bệnh viện Quân y 103 – cho rằng bà T. có thể do bị tai nạn nên khiến một vùng não thay đổi, tạo ra sự giao tiếp nhạy cảm và giao tiếp ngôn ngữ nhanh từ vùng não gây nên.

Phó viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) Nguyễn Minh Tuấn cũng cho hay hiện tượng như bệnh nhân N.T.T. gặp phải được coi là trạng thái rối loạn phân ly (hay còn gọi là nhân cách đôi), cùng lúc người bệnh sống bằng hai con người song song. Tình trạng này có thể gặp sau chấn thương, sau stress.

Theo bác sĩ Tuấn, trước đây có những trường hợp sau chấn thương, stress, bệnh nhân đã nói sang tiếng nước ngoài! Đây không phải là hậu quả của chấn thương sọ não mà là hậu quả của những sang chấn thần kinh.

Cách đây 3 năm, khi tìm hiểu về trường hợp của bà Phan Thị Bích Hằng, một người ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng nói với mình bà Hằng có khả năng ngoại cảm sau khi bị… chó cắn. Và về căn bản, việc ngoại cảm của bà Hằng cũng là khả năng biết thêm một “ngôn ngữ” khác. Đó là “ngôn ngữ” dùng để giao tiếp với các linh hồn – hay còn gọi là vong.

Khi mình học lớp 4, mình có được mẹ dắt đi “gọi vong” để tìm mộ ông nội. Bà đó trùm cái khăn đỏ lên mặt mình rồi cầm nắm nhang làm phép và khấn. Lời khấn mình vẫn nhớ rõ “… hôm nay con dâu của ông là cô NTU cùng với cháu nội đích tôn là Nguyễn Ngọc Long, thương đi gọi, nhớ đi tìm blah blah blah…”. Sau một hồi múa may quay cuồng, bà đó hỏi mình có thấy “nặng” không? Mình nói “không”. Làm phép thêm hồi nữa bà đó lại hỏi một câu y hệt. Bà hỏi vài lần mình mắc cười quá nên cười ra thành tiếng, bị bà đó cầm nắm nhang phi vô mặt (cái khăn trùm đầu) và nói là “báng bổ” sau đó đuổi về.

Khi ấy xung quanh mình la liệt người ở các gia đình khác đang vật vã khóc than hỏi han đủ thứ.

Thế nhưng về sau mẹ mình vẫn quay lại đó nhờ người khác “ngồi dùm” và “gọi hồn” ông lên để hỏi. Ông xì xa xì xồ nên mẹ không hiểu được. Kiên nhẫn lần 3 kêu thêm người phiên dịch đi để “dịch thuật” thì tìm được mộ. Tại vì ông nội mình người Ấn Độ á. Mang theo tấm bản đồ chỉ dẫn đó, mẹ đi tìm và thấy mộ của ông với đầy đủ thông tin hình ảnh chính xác (bà nội xác nhận) bị thất lạc do quá trình cải táng tập thể từ nghĩa trang Ninh Hải qua nghĩa trang Phi Liệt ở Hải Phòng (nói chung hai địa điểm cách nhau cũng xa lắm).

Mình thì được cái là tôn thờ chủ nghĩa vô thần nên mình không sợ những vấn đề siêu nhiên hay khó lý giải. Những việc ly kỳ thì mình được nghe nhiều và cũng gặp thực tế nhiều. Ví dụ như việc có một bà béo tình nguyện chết thay cho mình trong chuyến tai nạn xe thảm khốc ngoài Khánh Hòa năm 2002 hay chuyện cái máy ghi âm của mình bị biến mất trong đợt đi làm phóng sự về Áp vong, cầu cơ gần nhà xác bệnh viện Trà Vinh năm 2007. Mặc dù khi xảy ra những chuyện đó mình sợ “vãi cả linh hồn” và rất bấn loạn nhưng dần dần mình lì hơn chẳng sợ gì nữa.

Có nhiều người hỏi mình “tin” vào ma quỷ thần thánh hồn ma bóng quế không? Mình trả lời rằng mình nghĩ là “có” nhưng nó “có” theo cách hiểu của riêng mình chứ không phải “có” theo cái cách mà mọi người vẫn cho rằng như thế.

Năm 2008, mình nói chuyện này với một Thiếu tướng – nhà báo của tạp chí Quân Đội Nhân Dân. Chú ấy nói quan điểm cá nhân rằng có thể sau khi chết thì suy nghĩ của con người vẫn tồn tại dưới dạng các “sóng não”. Các sóng này “bay lượn” trong không gian giống như ánh sáng nhưng ở một dạng “vật chất riêng”. Có sóng của người này mạnh tồn tại qua hàng thế kỷ, cũng sóng người kia yếu có thể tan biến rất nhanh. Và những người có khả năng gọi hồn áp vong dường như họ có khả năng “điều chỉnh” những “cảm biến” nào đó trong cơ thể để có thể “bắt” được các “sóng não” này và giao tiếp để hỏi han. Thôi thì trong hàng tá giả thiết thì mình thấy cách hiểu như thế cũng tàm tạm chấp nhận được và có vẻ liên quan thiên văn vật lý nên tạm lấy về tham khảo!

Tâm linh luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt, những tranh cãi không bao giờ chấm dứt, chỉ đơn giản là do người ta chưa khám phá ra được nó thực sự là cái gì. Mình thì chỉ tâm niệm một điều rằng “cứ sống tốt, làm việc tốt, thì chẳng phải sợ bất cứ cái gì trên đời này hết, cho dù ma quỷ có thật hay không cũng không quan trọng”.

Còn nhân tiện câu chuyện của bác gái ở Quảng Bình, mình trộm nghĩ. Giá như các nhà khoa học tìm hiểu được cặn kẽ cơ chế của cái vụ “ngã đập đầu biết ngoại ngữ” kia thì hay quá. Mình tình nguyện lấy búa đập vào đầu vài phát, chịu đau để biết ngoại ngữ thật nhanh. Cái này mình nói thật lòng và nghiêm túc ạ. Ai thích học ngoại ngữ siêu nhanh bằng phương pháp đó thì bấm LIKE ủng hộ.

Mình xin hết, chúc mừng tháng cô hồn.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Vào khách sạn... hát cho nhau nghe

Your email address will not be published. Required fields are marked *