Please log in or register to do it.

Đến giờ phút này, mặc dù 4 anh trai đẹp đã được “tiễn vong” về cố quốc, nhưng hậu quả mà các anh để lại còn hết sức nặng nề.

Rất nhiều phóng viên và nhiều bài báo đã tấn phong cho chương trình “Kết nối ước mơ” do tạp chí Thế Giới Gia Đình tổ chức là chương trình nhảm nhất trong năm (tính đến thời điểm hiện tại). Tuy nhiên, bỏ qua những chi tiết lố bịch dẫn đến việc chương trình này bị đánh hội đồng, thiết nghĩ vẫn cần cho công chúng biết một vài chuyện bếp núc hậu trường mà vì lý do nào đó, ban tổ chức chưa bao giờ công bố?

THỨ NHẤT, chuyện chương trình bị chụp mũ như một màn văn nghệ phường xã không đúng với đẳng cấp quốc gia là một nhận xét… hết sức tào lao. Bởi vì, cần phải hiểu tính chất chương trình trước khi kết luận.

“Kết nối ước mơ” vốn là một chương trình truyền thông tiếp thị rất bình thường của tờ tạp chí Thế Giới Gia Đình, dành cho các khách hàng đặt báo dài hạn của họ từ xưa (mặc nhiên được tặng vé) đến nay (sẽ được tặng nếu đặt mới) chứ không phải chương trình giao lưu văn hóa dành cho đại chúng. Với cách làm như vậy, chương trình này không chỉ gia tăng mức độ trung thành của đọc giả cũ, mà còn hỗ trợ việc lôi kéo đọc giả mới rất hiệu quả.

Cái sự nhảm ở đây là có vẻ như nhiều phóng viên không hiểu hoặc cố tình không hiểu lý do “chương trình này xuống trái đất để làm gì” nên đã tự đặt một kỳ vọng quá cao sang vào nó, để rồi bây giờ tự nhiên thất vọng?

THỨ HAI, điều đó lý giải tại sao dù chương trình tổ chức ngoài trời, trong khi thời tiết không thuận lợi vẫn có lượng khán giả kéo đến vô cùng đông đảo. Thế nhưng, theo tường thuật của nhiều bài báo thì event chỉ thu hút khoảng 3000 người “lưa thưa vắng vẻ”. Đây cũng là một chi tiết nhảm.

Theo nguồn tin riêng mà mình có được thì con số khán giả chính xác của ngày hôm đó là hơn 7000 người chứ không phải 3000. Vì theo đúng kịch bản lúc đầu, ban tổ chức sẽ cho bốc thăm may mắn ngay trên sân khấu, tuy nhiên vì một số lý do khách quan mà việc này đã không thể diễn ra. Ban tổ chức vì thế phải đặt thùng phiếu ở cửa ra vào để giữ lại và bốc thăm sau đêm hôm đó.

Rất có thể trong một hai ngày tới, khi đại diện của Sở Công Thương, Cục báo chí và các cơ quan khác được mời tới dự lễ bốc thăm thì con số chính xác sẽ được Ban tổ chức đưa ra kèm theo yêu cầu đính chính.

THỨ BA, nếu đã từng làm việc với các “sao” ngoại, các bạn sẽ biết một điều rằng họ vô cùng chuyên nghiệp, và điều đó thể hiện ngay ở bản hợp đồng. Hồi đầu năm, khi tổ chức họp báo cho em Trà Ngọc Hằng và diễn viên Joon Jae người Hàn Quốc, bản thân mình và bạn Hodiep Thanh Thanh cũng nhiều phen lên máu vì những đề nghị phát sinh không bao giờ được đáp ứng hoặc bị quy thành tiền hết.

Đó chính là lý do vì sao trong buổi tối diễn ra event trai đẹp, rất nhiều phóng viên dù có thẻ do ban tổ chức đưa cho vẫn không thể tiếp cận để tác nghiệp ở phía hậu trường. Đơn giản vì điều khoản đó chưa được thống nhất từ đầu khi ký hợp đồng. Thiết nghĩ, việc này chúng ta nên tự trách mình chưa quen với cách làm việc chuyên nghiệp của “sao ngoại” thay vì trách Ban tổ chức.

THỨ TƯ, là câu phát biểu “may quá vì rút sớm” của em Hồ Ngọc Hà cũng không kém phần nhảm nhí. Vì bản chất Hồ Ngọc Hà là ca sĩ được mời từ rất sớm, sau đó cáo bận không tham gia được thì bất cứ người nào từng tổ chức show đều hiểu rằng mặc nhiên Ban tổ chức sẽ phải kiếm người khác lấp vô thay thế. Một nghệ sĩ chuyên nghiệp nên hiểu chức phận của mình là hoàn thành tốt công việc được giao chứ không phải đi bà tám tào lao và bình phẩm thiếu thiện chí về chương trình mình được mời như vậy. Nếu khôn ngoan ra, Hà có thể tự mừng thầm trong bụng, đâu cần phải lao lên báo phát biểu lôm côm thế? Hãy nhìn Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh… khi họ hết mình biểu diễn phục vụ KHÁN GIẢ CỦA HỌ thì họ vẫn được khen ngợi, được tôn vinh. Dư luận và báo chí có chửi thì chửi chương trình và ban tổ chức chứ có ai chửi mấy người nghệ sĩ đó đâu?

THỨ NĂM, nếu tinh ý ra thì không quá khó để hiểu một điều rằng không có bất cứ người làm kinh doanh nào lại bỏ tiền tỷ ra chỉ để mua vui. Việc ban tổ chức tâng bốc quả trai Ả Rập kia lên tới tận mây xanh rồi cuối cùng cho xuất hiện chỉ đi lên đi xuống 1-2 vòng là có lý do của nó. Theo thông tin mà mình tìm hiểu được từ một nguồn tin cậy thì sở dĩ có tình huống cũng… siêu nhảm như vậy vì khi phúc khảo chương trình, ban tổ chức sẽ rất khó đưa ra được một lý do hợp lý cho các bác trên Sở, trên Cục về việc “tôn vinh” một cá nhân chỉ vì các bà các mẹ đang phát cuồng lên vì vẻ đẹp trai. Thế nên… A-lê-hấp, rất nhiều tiết mục hoành tá tràng của trai-thực-ra-không-đẹp-lắm đã bị cắt đi. Riêng chi tiết này, thì mình thấy nên cho các quan chức văn hóa nhà ta một tràng pháo tay giòn giã nhé.

THỨ SÁU, là chi tiết 3 anh em trai đẹp họ Lưu được mời lên sân khấu trong vai trò… nhà tài trợ áo mưa rồi đi xuống! Nếu chỉ nhìn bằng ánh mắt hời hợt thì đây đúng là chi tiết phải nói là siêu siêu nhảm. Nhưng thử nghĩ coi, nếu là ban tổ chức bạn có bỏ tiền ra để làm như vậy hay không? Nên nhớ, mặc dù liên tiếp được tung hô là “3 anh em gốc Việt” thì kỳ thực 3 zai đẹp này có 50% dòng máu trong mình là trung quốc. Nguồn gốc xuất xứ “nhạy cảm” như vậy thì xin phép trình diễn trên sân khấu lớn như Quân khu 7 là vô cùng khó. Nghĩ ra được cái lý do “tài trợ áo mưa” để cuối cùng lôi được 3 zai này lên sân khấu trong chốc lát đã là cả một thành công lớn. Chỉ riêng việc đó đã khiến cá nhân mình thấy Ban tổ chức đúng là siêu cao thủ chứ chẳng phải gà mờ.

Mình tiết lộ một số chuyện bếp núp hậu trường và phân tích chi tiết ra như vậy không nhằm mục đích bênh vực cho chương trình hay Ban tổ chức, cũng chẳng nhằm mục đích tâng bốc hay hạ bệ bất cứ ai. Mình chỉ muốn thêm một lần nữa nhắn nhủ với các bạn rằng, chuyện gì cũng có lý do của nó. Và nhất là những chuyện nhìn vô có vẻ bất thường thì chắc chắn sẽ có càng nhiều lý do đặc sắc ở phía sau.

Luôn tự đặt ra các câu hỏi “tại sao” và đi tìm lời giải. Đừng bao giờ để bất cứ ai dắt mũi bạn bằng việc nghe từ một phía. Hãy là một đọc giả thông minh, cẩn trọng trong kết luận đánh giá bản chất cốt lõi của mọi vấn đề. Và đừng quên share bài viết này về wall của bạn, vì quyền được tiếp cận thông tin đa chiều của tất cả mọi người. Xin thành thật cảm ơn.

((( Copyright by Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Founder of Truyền thông Trăng Đen – Học từ nguyên lý, hiểu từ gốc rễ )))

>>> ĐỌC THÊM:

+ SHARE CÓ Ý THỨC, HAY CÂU CHUYỆN VỀ BỆNH HẢ HÊ – http://goo.gl/PH7es2

+ ĐỪNG BAO GIỜ TỰ BIẾN MÌNH THÀNH MỘT THỦ LĨNH ZOMBIE – http://goo.gl/PzdTgT

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – September 16, 2013 at 12:55AM)

Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon
Sao yêu nhau mà lại đâm chết nhau zậy?

Your email address will not be published. Required fields are marked *