Please log in or register to do it.

Ngày trước, thời học sinh hay có thói quen dậy sớm mùng 1 rồi viết ba lăng nhăng gì đó xong cũng gọi là “khai bút đầu xuân”.

Từ hồi phải đi làm, rồi gánh vác gia đình, gánh thêm cả trách nhiệm lo cho cuộc sống thu nhập của nhiều người khác thì lại có thói quen lập kế hoạch tài chính cả năm.


Ngồi cặm cụi cộng trừ, tính chính xác đến từng nghìn đồng một. Lam lũ như mẹ già ở dưới quê.

Năm 2017 may mắn khéo vun vén nên mục tiêu tài chính đạt 400% kế hoạch đề ra, dù nhiều plan trong đó chưa làm được vì nhiều việc xảy ra không như ý. Tất nhiên, đây không phải là con số về lợi nhuận, lợi nhuận thì thấp lè tè, cảm thấy co kéo cho khỏi âm tiền là quá giỏi.

Chủ đề năm ngoái mình chọn là “Giáo dục”, với mục tiêu biến công ty trở thành một môi trường giáo dục đúng nghĩa, đề cao việc dạy và việc học cho đội nhóm. Có 2 hình mẫu mình ngưỡng mộ và muốn hướng tới, đó là tính kỷ luật của Viettel và sự tự trọng của người Nhật.

Cả 2 hình mẫu đó, mình đã cố gắng sao chép vào Trăng Đen team được ít nhiều.

Chủ đề năm nay mình chọn là “Vun vén”. Vun vén để hoàn thiện giáo dục con người, vun vén để hoàn thiện quy trình, vun vén để hàn gắn các mối quan hệ, vun vén thì không đặt nặng việc phát triển doanh thu nhưng sẽ tối ưu về lợi nhuận.

Người ta nói, 90% startup chết sau 3 năm, và SMEs chết sau 5 năm. Mà đó là thống kê có thật, không phải nói chơi. Thế nên năm 2018 là năm khá quan trọng của Trăng Đen, vì là năm thứ 5 tụi mình bon chen khởi nghiệp. Vượt qua được mốc này, mọi thứ sẽ thấy an tâm hơn hẳn.

Trăng Đen không phải là môi trường kiếm tiền kiểu ăn xổi, chỉ phù hợp với ai muốn đi chung với nhau một quãng đường dài, chịu khó, chịu khổ và nhẫn nhục được thì sẽ thành công.

Để trở thành một người của Trăng Đen thì kiến thức và kỹ năng là thứ yếu, cái chính là thái độ và nhân cách. Nếu bạn đã có, hoặc mong muốn có những tính từ như Tự trọng, Liêm chính, Trung thực, Giữ lời, Đáng tin, Kiên trì, Giản dị, Trong sạch thì có thể gia nhập với chúng tôi.

Thu nhập tại Trăng Đen không cao, nhưng cũng không thấp. Thu nhập bình quân đầu người năm vừa rồi khoảng trên 100 triệu/năm. Tôi ước tính sau 3-5 năm cống hiến các thành viên sẽ có cuộc sống khá, một cách bền vững. Sau 5-7 năm muốn có xe hơi sẽ có xe hơi. Và sau 10 năm thì sẽ có nhà, tất nhiên chỉ một căn nhà chung cư nho nhỏ hoặc to to nếu ở ngoại ô (dựa trên tài sản mà Trăng Đen đang có).

Tôi tự thấy bản thân không phải là một người tham lam, tôi rất công bằng, minh bạch và trong sạch. Những thành viên có thể tồn tại được trong đội nhóm của chúng tôi cũng vậy, vì ai không phù hợp sẽ bị loại, hoặc tự rút lui do khác biệt về văn hóa.

Nếu bạn thấy bản thân phù hợp với môi trường ở đây, muốn đồng hành để xây dựng sự nghiệp tại đây, hãy inbox cho tôi để apply vào một trong các vị trí sau: Kinh doanh, Content, Media, PR và Marketing.

Xin cảm ơn và chúc tất cả cả một năm thành công đại phát, sức khỏe dồi dào 


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Cảm giác thân thương
Quay video clip "tố" bức xúc và đăng lên MXH: Có xâm phạm đời tư không?

Your email address will not be published. Required fields are marked *