Please log in or register to do it.

Đây là một hình ảnh gây cho mình rất rất nhiều cảm xúc. Mình đã mở hình này lên, và ngồi cả hàng chục phút để nhìn nó và suy nghĩ. Thật khó để gọi tên cảm xúc ấy là gì cho đúng.

Mình như “nghe thấy” những lời chia sẻ động viên chân tình của bộ ba giám khảo, lại như cảm được vị mặn trong giọt nước mắt của Hương Giang, rồi lại như thấy ấm lòng với chữ “cưng” đầy thân thiết và chia sẻ của giám khảo Mỹ Tâm.

Với nhiều người, Hương Giang hấp dẫn bởi sự hiếu kì, có khi lại khơi gợi nên lòng thương hại hay trắc ẩn bởi một số phận bị coi là “nghiệt ngã”, hay cũng có người trân trọng và cảm phục nghị lực phi thường của “cô gái” nhỏ nhắn nhưng rất xinh đẹp và quyến rũ này.

Còn với cá nhân mình, mình rất biết ơn Hương Giang vì giúp cho mình củng cố thêm một triết lý sống mà mình coi như kim chỉ nam trong mọi việc làm, hành động. Đó là, mọi thứ trên đời đều có thể thực hiện miễn là bạn có một niềm tin đúng đắn, mãnh liệt và đủ lớn.

Khi có một niềm tin đủ lớn, bạn sẽ thực hiện được những điều dường như không tưởng hay thậm chí là những phép màu.

Nếu “có gan”, hãy cứ tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ được đặt chân lên mặt trăng, nhìn ngắm trái đất từ xa như một viên ngọc xanh tuyệt đẹp. Nếu bạn tin vào điều đó, cho dù mất cả đời để theo đuổi và hiện thực hóa mục tiêu này mà bạn vẫn không đạt được, thì ít nhất, bạn sẽ có vài lần đặt chân lên tới đỉnh Phanxipan, nóc nhà thế giới.

Có những ước mơ, nuôi dưỡng khát khao và đam mê, củng cố niềm tin và kiên trì thực hiện, chắc chắn chúng ta sẽ luôn luôn được nhiều hơn mất.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Ăn uống là lạc thú của cuộc đời
Cafe với bạn luật sư Hai Hoàng Trung

Your email address will not be published. Required fields are marked *