Please log in or register to do it.

Khởi đầu với cáo buộc “ém” 13 tỉ đồng tiền từ thiện, Hoài Linh lẽ ra có thể khiến câu chuyện dừng lại ở lỗi duy nhất là “chậm giải ngân”. Nhưng chính việc “đổ cho covid” đã khiến dư luận trở nên sôi sục và chiến dịch vạch tội bắt đầu.

Video tóm tắt

@bloggernguyenngoclong

NS Hoài Linh chính thức lên tiếng có hóa giải được khủng hoảng truyền thông? #hoailinh #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #truyenthong

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

 

Thứ nhất, Hoài Linh bị cho là quanh co, không trung thực khi vin vào dịch bệnh. Vì trong suốt thời gian 6 tháng, anh đã tham gia vô số hoạt động tụ tập đông người.

Thứ hai, thái độ “mỉm cười” và “bề trên” trong clip trần tình cũng khiến Hoài Linh mất điểm vì không thành khẩn và thiếu tôn trọng các mạnh thường quân.

Thứ ba, sau câu trả lời quanh co, dư luận đặt nghi vấn về lý do thực sự khiến Hoài Linh chậm trễ. Hàng loạt tin đồn cờ bạc, đập đá, lô đề, cá độ… bủa vây nghệ sỹ.

Thứ tư, hình chụp màn hình tin nhắn chuyển tiền được cho là giả mạo lan truyền trên mạng khiến dư luận đặt câu hỏi về sự liên đới trách nhiệm của Hoài Linh.

Thứ năm, khi ngân hàng tuyên bố đã tìm ra người tung bảng sao kê tài khoản của Hoài Linh, khoản tiền 700 triệu chuyển đi là điều Hoài Linh bắt buộc phải giải trình.

Thứ sáu, cư dân mạng truy lại việc báo chí trước đó đưa tin, bài thơ của danh hài đấu giá thu về 700 triệu. Có hay không sự dàn xếp để đánh bóng tên tuổi ở đây?

Thứ bảy, scandal xây nhà thờ tổ trên đất ruộng của Hoài Linh hồi năm 2016 ở Phường Long Phước, Quận 9 bị đào lên với cáo buộc trở thành nơi núp bóng cho các hoạt động mê tín dị đoan.

Thứ tám, số tiền thực sự Hoài Linh nhận được sau 6 tháng kêu gọi từ thiện là bao nhiêu? Có được danh hài đụng tới chưa? Dùng vào mục đích gì? Số tiền còn lại chính xác bao nhiêu là các con số Hoài Linh cần minh bạch.

Thứ chín, là mối liên hệ của Hoài Linh với “thần y bịp bợm” Võ Hoàng Yên thực sự thế nào? Hoài Linh có trách nhiệm gì trong việc tiếp tay cho Võ Hoàng Yên thực hiện những hành vi bị cáo buộc là lừa đảo.

Và cuối cùng, thứ 10, là có một cô số đàn em lâu nhâu lợi dụng danh nghĩa giải cứu nhưng mục đích chính là lên chửi lung tung beng để hại chết đàn anh. Địch ở trước mặt, địch ở sau lưng, tứ bề thọ địch.

Theo cô giáo, đó là 10 điểm chính trong khủng hoảng mà nếu không đồng thời giải quyết, Hoài Linh sẽ khó có hy vọng lấy lại được lòng tin và sự tín nhiệm của tất cả mọi người.

@bloggernguyenngoclong

Nguồn cơn khủng hoảng truyền thông 13 tỷ từ thiện của #hoailinh #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Giải quyết cách nào?

Thực ra, tất cả những việc này giải quyết không hề khó. Chỉ cần đứng ra cúi đầu xin lỗi một cách chân thành, xin mang toàn bộ 14 tỷ + x tỷ tiền túi của Hoài Linh bỏ ra làm từ thiện tiếp, và cho thêm chỗ khác, thì dư luận sẽ nguôi ngoai ngay thôi. Vì nói gì thì nói, người nghèo lúc nào cũng cần hỗ trợ.

Tên tuổi thì sẽ khó còn được như xưa, hẳn nhiên là vậy. Nhưng cứu được bao nhiêu thì cứu, vẫn tốt hơn là để cho mọi thứ nát bét luôn.

Có điều, cái này cô giáo băn khoăn thực sự nè, là Hoài Linh có 14 tỷ trong tài khoản hay không?


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long – click để theo dõi thảo luận của cộng đồng

 

Chuyên gia truyền thông lý giải việc livestream của bà Phương Hằng đạt con số kỷ lục
Giải mã "hiện tượng" Nguyễn Phương Hằng: Siêu cao thủ truyền thông!

Your email address will not be published. Required fields are marked *