Please log in or register to do it.

Hôm nay đi thể dục, cô giáo tranh thủ chỉ dạy cho Bé Khờ về nguyên tắc phụ thuộc, nên chia sẻ lại với các em nhen.

Đây là một trong những nguyên tắc căn bản nhất trong lĩnh vực marketing, được phát biểu là: Hãy học cách phụ thuộc vào đối tác, đối tác cũng sẽ phụ thuộc vào bạn.

Nội dung chỉ ngắn gọn như vậy thôi, nhưng thực hiện có vẻ chẳng dễ chút nào. Theo quan sát và kinh nghiệm làm việc, cô thấy nhiều bạn khi làm việc với đối tác (dù vô tình hay cố ý) hay thể hiện mình ở “chiếu trên”, tỏ thái độ ban ơn, trịch thượng. Hành xử với đối tác theo kiểu tao có tiền tao có quyền.

Các em nên nhớ, đối tác là người có chuyên môn, có kinh nghiệm, có quan hệ giúp các em giải quyết vấn đề các em đang gặp phải một cách tốt nhất. Họ mới là người ban ơn cho các em, nếu có. Còn tiền họ nhận – hay tiền các em trả – là thù lao họ được nhận tương xứng với giá trị mà họ tạo ra. Các em không ban ơn mưa móc gì cho họ cả, nên đừng có láo!

Hãy đối xử với đối tác như với một ân nhân, rồi họ sẽ làm việc hết sức hết lòng cho các em, tách bạch khỏi số tiền mà hai bên giao ước. Nên nhớ, chúng ta luôn NGU hơn đối tác ở công việc mà họ làm từ ngày này qua ngày khác, thế nên hãy học cách lắng nghe. Cái gì chưa hiểu thì hỏi lại, cái gì thấy không đúng ý thì thắc mắc để nghe họ giải thích. Cái gì muốn thay đổi cứ nói ra, rồi nghe theo TƯ VẤN từ phía họ.

Tuyệt đối tránh cách làm việc kiểu MÀY CỨ LÀM ĐI, VÌ TIỀN TAO BỎ RA NÊN PHẢI NGHE TAO. Ăn cứt đấy!

Mở rộng ra, trong cuộc sống, hãy biết ơn và cư xử thật tốt với những người ở gần mình nhất. Vì khi có việc xảy ra, chính họ mới là người tìm đến và giúp đỡ các em đầu tiên ấy.

Hãy thử đọc đoạn văn này xem có quen không?

“Vụ cháy làm 3 người tử vong xảy ra lúc khoảng 9 giờ 30 ngày 8.7 tại một tiệm cầm đồ ở góc đường Nguyễn Thị Khắp – Nguyễn Thị Minh Khai (P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, Bình Dương). Vào thời điểm trên, 5 hotboy, 3 hotgirl triệu follows trên instagram cùng với 7 KOLs nổi tiếng trên facebook và 9 diễn viên ca sĩ ngôi sao ở nhiều lĩnh vực phát hiện khói và lửa bốc lên từ bên trong tiệm nên chạy đến ứng cứu”.

Ừ chắc cũng có heng! Tỉnh lại nghe chưa. Thực tế thì chỉ có người dân gần chỗ các em sinh sống chạy đến ứng cứu thôi. Dù ngày ngày tháng tháng các em gặp họ thì mặt lạnh như tiền, hếch cao lên trời bảy mét, miệng câm như hến không một câu chào; đôi tay ngà ngọc đang bận đi comment bợ đít và thả tim cho lũ KOLs trên mạng ảo.Tự tát vào mặt vài cái cho tỉnh lại và bớt sống lỗi lại heng. Trong công việc phải phụ thuộc vào đối tác, trong cuộc sống phải phụ thuộc vào hàng xóm láng giềng. Không cần bí kíp, chiêu trò gì ghê gớm, cứ làm đúng những điều nhỏ nhặt nhất thì tự khắc sẽ thành công.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Sau COVID, cần xem lại chủ nghĩa dân tộc cực đoan
[Dự đoán] 5 điểm sáng khi Gojek đến Việt Nam

Your email address will not be published. Required fields are marked *