Please log in or register to do it.

02 người dân tử vong do sốc nhiệt.

40% gia tăng tỷ lệ người già nhập viện do các bệnh liên quan đến nhiệt độ tăng kỷ lục.

08 giờ rừng phòng hộ Sóc Sơn bị cháy.

10h đến 16h là thời điểm bác sĩ khuyên người dân “hạn chế tối đa” tránh ra đường hoặc phải có các biện pháp tránh nắng, tránh nóng nghiêm ngặt.

Nhưng không cần phải giỏi như bác sĩ.

Cách đây khoảng 3 tuần, mình ra sân bay lúc 11h sáng. Tức là chưa phải thời gian chính ngọ. Vậy mà cuối hành trình, đôi dép tổ ong trở nên mềm nhũn, hơi nóng bốc lên mặt vô cùng khó thở.

Ngay lập tức, mình yêu cầu các bạn kinh doanh Dr Yến Vụn báo với khách chính sách mới, từ chối giao hàng sau 10h sáng và trước 4h chiều

“Nếu ai không đồng ý thì thôi không bán. Chúng ta sẽ không phục vụ những khách hàng chỉ lo sức khoẻ của mình mà bào mòn sức khoẻ người khác như vậy được”.

Quả rất đáng buồn khi mình chỉ giúp được 2 bạn giao hàng. Trong khi có hàng ngàn hàng vạn người dân lương thiện khác biết chết vẫn phải lao ra đường kiếm sống.

Kiếm sống trong hy vọng mình không chết.

Đó là bi kịch.

Rất nhiều người lao động đang phải chống chọi với cái nắng nóng kỷ lục của Hà Nội.

Chúng ta không thể chấm dứt được bi kịch đó bằng những lời kêu ca oán trách hay phẫn nộ trên facebook. Nhưng có thể giảm được một phần bằng vài điều chỉnh nhỏ.

Nếu đang là người bán, hãy thoả thuận với khách điều chỉnh thời điểm giao hàng. Nếu đang là người mua, hãy cố sắp xếp thời điểm nhận hàng (nếu điều đó không gây hậu quả gì nghiêm trọng).

Sự cảm thông không tạo ra được một trận mưa rào. Nhưng chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến lòng mình dịu lại.

 

Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/vtQxtE

Những câu hỏi dành cho GrabShare
Từ trắng tay trở về tay trắng

Your email address will not be published. Required fields are marked *