Please log in or register to do it.

Bộ 3 gói xông tắm lá, rửa mặt tẩy trần bằng lá mùi già và các thảo được thiên nhiên mang lại cho bạn cảm giác thư thái, tinh khiết, nhẹ nhàng trước giờ khắc giao thời. Nước thơm dịu mát ngấm vào da thịt, hương thoang thoảng còn vương vấn trên cơ thể giúp tẩy trừ hết những bụi bặm, đen đủi, không may mắn của năm cũ để đón năm mới đến với một sự sạch sẽ, thanh khiết, tinh khôi.

Chẳng biết từ bao giờ người Việt Nam đã coi việc tắm với lá mùi già chiều cuối năm như một thứ nghi lễ. Cùng với việc dọn dẹp trang hoàng nhà cửa, ai cũng muốn thân thể mình sạch sẽ. Và nước lá hoa mùi không chỉ cho người ta được sạch sẽ gột rửa bụi trần, mà còn như được tắm rửa tinh thần.

la-mui-gia-tam-tet

Theo quan niệm của các cụ ở làng kể lại, tắm lá mùi chiều ba mươi Tết sẽ giúp thân thể được “tẩy trần”, gột bỏ đi hết những muộn phiền đau đớn của năm cũ, giũ bỏ những sự không may, làm cho tinh thần lẫn thể chất trở nên khoan khoái, sẵn sàng đón một năm mới tốt lành.

Cứ đến chiều 30 Tết là nhà nào cũng chuẩn bị đun trên bếp than một nồi đầy những lá, cái mùi ấy chính là mùi của quê hương, của đất tổ, mùi của Tết. Mùi hương của mùi ngấm vào thịt da. Người với người gần nhau hơn, thân ái hơn, khi tắm lá mùi mùa xuân và hương thơm làm người ta tĩnh tâm sau bao mệt mỏi của cuộc mưu sinh (theo Bếp Của Mẹ).

Thời gian không trở lại
Lì xì thư pháp Toàn Gia Bình An

Your email address will not be published. Required fields are marked *