Please log in or register to do it.

Tin nhắn 1: Chị cô giáo nhắn cho người thuê nhà, FREE toàn bộ tiền nhà từ tháng 2 đến khi hết dịch, mỗi tháng 12.5M.

Tin nhắn 2: Chị chủ nhà Khung Cửa Mùa Xuân nhắn cho cô giáo (và mấy bạn thuê chung), FREE tiền nhà tháng 4, tương đương 22.6M.

Hôm trước thấy Duy Sĩ Thiều đi lùng sục mua khẩu trang ở quê, gửi xuống Sài Gòn cho bạn bè có nhu cầu đúng bằng giá gốc. Vợ chồng Huỳnh Phương đặt may khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay khô phát cho bà con miễn phí. Chị Hanh Pham gửi tiền cho chiến sĩ vùng cao biên giới gồng mình chống dịch. Cô giáo Lê Nguyệt gửi các loại hạt tự trồng cho y bác sĩ làm sữa uống tăng đề kháng…

Nhiều lắm. Kể ra không bao giờ hết.

Không ai phải mở miệng xin ai, tất cả đều là tự nguyện và chủ động. Và cũng chẳng ai là triệu phú tỷ phú đô la gì hết, chỉ là thấy chuyện gì đáng làm và khiến mình vui thì làm, vậy thôi.

Dịch bệnh thế này ai không ảnh hưởng? Ai không lo cuộc sống ngày mai sẽ bất định ra sao, nhưng đừng để nỗi lo ấy khiến nhân cách mình trở nên méo mó.

Mấy nay, cũng nhờ có dịch, mà 2 vợ chồng đi thể dục sáng bỗng phát hiện ra đường phố chỗ mình ở thật đẹp, và thật bình yên. Có thể bữa sáng có giảm khẩu phần đi nhiều chút nhưng đổi lại được những phút thảnh thơi ngắm mặt trời mọc ban sáng tròn xoe, đỏ ửng như quả trứng gà. Đẹp ơi là đẹp.

Dịch bệnh coi vậy thôi chứ qua nhanh lắm, đời người mới dài. An vui yên bình ập đến lúc nào không biết đấy, rồi những ngày tháng này sẽ chỉ còn là kỷ niệm, một câu chuyện vui chúng ta ngồi nhắc lại với nhau lúc trà dư tửu hậu.

Để nó trở thành ký ức xấu xí hay kỷ niệm đẹp, khó quên, nhiều cảm xúc là lựa chọn của mỗi người. Có nhiều tiền thì giúp kiểu nhiều tiền, ít tiền giúp kiểu ít tiền, thiếu tiền thì ráng giữ sức khoẻ cho mình và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng cũng là đáng quý.

Chúc các em và gia đình luôn bình an, khoẻ mạnh. Love.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Virus Corona dạy tôi những bài học gì?
Đẩy lùi SARS-CoV-2 bằng cách kích hoạt ngay tính năng Location History (lịch sử đi lại)

Your email address will not be published. Required fields are marked *