Please log in or register to do it.

Nhân vấn đề một số bạn phản ứng về chuyện “gắp đồ ăn” ở Hà Nội và nói rằng người ta có quý người ta mới gắp cho ăn, còn không thì mặc kệ. Mình xin được long trọng tuyên bố RẤT TO, RÕ RÀNG VÀ MẠCH LẠC rằng “tha thiết mong các bạn không quý mình kiểu đó nhé, VÌ MÌNH KHÔNG CÓ THÍCH, đơn giản vậy thôi”.

Cho dù các bạn có thừa nhận hay không thừa nhận, cho dù các bạn có ngồi suy xét một cách nghiêm túc để nhận ra hay không kịp nhận ra, thì hành động đó chỉ để thỏa mãn cái tôi của các bạn, chứ không phải vì các bạn yêu quý gì cá nhân mình hết.

Lần đầu tiên khi các bạn gắp, thì đó đúng là hành động xuất phát từ tình yêu quý. Nhưng đến lần thứ 2, người ta phản đối mà các bạn vẫn cố tình làm thì khi đó là gắp VÌ CÁC BẠN MUỐN GẮP chứ không phải vì yêu quý gì người ta nữa. Đừng nhầm lẫn hoặc cố tình nhầm lẫn ra như vậy. Còn đe dọa kiểu “địt mẹ lần sau có cho tiền bố cũng đéo gắp cho nữa” á, ôi cảm ơn tình yêu!

Lời hát xin cảm ơn tình yêu, và cho chúng ta một đêm, phút giây còn mãi, hát lên… (bị ca sĩ ăn 4 cái tát nhập trong 5 giây).

Nói chung thích làm cái gì cũng được í, nhập gia tùy tục mà. Nhưng phải tôn trọng thói quen cá nhân của bạn bè mình chứ.

Mình đã chứng kiến cảnh cô bạn ngồi uống nước với Thầy giáo xong đứng dậy trả tiền. Thầy giáo nói “cháu kia, cháu nhỏ nhất ở đây cháu không được lấy tiền của cô này, cháu ra đây lấy tiền của bác”. Mặc kệ, đồng chí cháu kia và cô bạn vẫn giao dịch tiếp. Ông Thầy quay ra bảo bà chủ “bà qua đây lấy tiền của tôi trả lại tiền cho cô kia”. Bà chủ bảo “Thôi được rồi bác cứ cất đi”.

Bất ngờ ông Thầy quát lên “Em làm thế là khinh thường Thầy”. Cha mạ ơi, mình giật hết cả mình muốn đái ra quần luôn. Mà đéo hiểu sao mọi người cứ phải làm khổ nhau như thế để làm gì? Mà mình thấy cô bạn kia làm như vậy là hỗn thật. Tại sao lại làm Thầy mình khó chịu như vậy để làm gì?

Lần trước đi ăn bún đậu mắm tôm, có thằng ông nội bạn kia cứ “Anh ăn món này phải ăn mắm tôm nó mới ngon”, xong cái mình nhất quyết không ăn thì nó còn tự gắp tự chấm tự thảy vô chén mình chứ. Thế là thôi, mình tức trào máu họng, vất mẹ nó hết rồi đứng dậy đi về luôn, đéo có ăn uống gì nữa.

Là bạn tốt thì phải hiểu và thông cảm cho nhau.

Giống như mình này, mình không thích con gái như mấy bạn mà mình chỉ thích con trai thôi. Và đó thực sự là một điều rất khó khăn trong cuộc sống. Thật may mắn, khi người đầu tiên mình quyết định công khai điều đó là đứa bạn thân nhất của mình Bem Bem Bem.

Có một đêm, mấy đứa rủ nhau đi chơi cave (trước khi chúng nó cưới vợ nhé, huhu), xong rồi ra thuê khách sạn ngủ. Nằm tâm sự với nhau về chuyện vợ con, mình lấy hết can đảm và nói rằng “tớ không thích cưới vợ, tớ chỉ thích con trai thôi”. Sau đó mọi thứ rơi vào im lặng, và mình căng thẳng cực độ, chờ đợi xem điều gì sẽ diễn ra. Có lẽ vì thằng bạn thân của mình quá shock nên không biết nói gì. Nhưng một lúc sau, nó nói “cũng bình thường thôi, có gì đâu, lần sau tớ đi chơi gái sẽ kiếm trai cho bạn”.

Cuộc sống không cần có quá nhiều mối quan hệ, chỉ cần một vài người thân yêu nhất thực sự hiểu và tôn trọng sở thích của mình. Như vậy là đủ vui và hạnh phúc.

Hay như bạn Zuzi Nguyen Le Hai, người làm chung với mình ở FPT, trong một đêm mưa gió bão bùng đã bắt taxi đi từ Lương Văn Can lên 22C Vạn Bảo mang theo mùng mền chiếu gối để cho mình nằm trên công ty cho khỏi lạnh, và tình nguyện ngủ lại chung cho mình đỡ buồn. Đó thực sự là những giây phút làm mình cảm động.

Tối hôm qua, lần đầu tiên trong đời được ngồi lại với cả 2 người bạn, mình thấy thật tự hào khi giới thiệu với anh Le Thang rằng đây là Thành – bạn thân nhất của em khi đi học, còn đây là Hải – bạn thân nhất của em khi đi làm. Mình thực sự tự hào và hạnh phúc khi được nói câu nói đó, không phải vì các bạn í thành đạt hay giàu có. Mà vì chẳng phải ai cũng có được những người thực tâm thấu hiểu và yêu quý mình như vậy.

Với tất cả chúng tôi, những ly cappuchino, special ice drink và smoothie ngày hôm qua tại Z Coffee to go số 1 Quán Thánh của bé Vũ Hương Giang đã trở thành thứ đồ uống ngon ngọt mát lành nhất từ bé đến giờ mà cả 3 được uống. Có một sự hạnh phúc rất nhẹ nhàng trong tiết trời mát mẻ, hiu hiu.

>>> Đọc thêm:

+ MUỐN KẾT BẠN VỚI AI, HÃY CÙNG NHAU ĂN HẾT VÀI ĐẤU MUỐI – http://bitly.com/11n3Wwe

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – July 28, 2013 at 11:08AM)

Kế hoạch Truyền thông Trăng Đen vận động chính sách cho một chương trình của Bộ(*)
Những điều sợ nhất khi ra Hà Nội

Your email address will not be published. Required fields are marked *