Please log in or register to do it.

Dưới đây là cảm nhận của một chị có mặt trong buổi chia sẻ về Truyền thông của mình. Đặc biệt hơn, chị ấy cũng làm về giáo dục:

“Lần đầu tiên tham gia khóa học về truyền thông, vốn là 1 kẻ ngoại đạo nên tôi không kỳ vọng rằng sau 2 ngày, khóa học có thể giúp tôi lĩnh hội được nhiều kiến thức truyền thông đến thế.

Cũng là lần đầu tiên tôi dự một khóa học KÉO DÀI TỪ 14 giờ chiều đến hơn 23 đêm (nghỉ giữa giờ 10 phút) mà 100% học viên đều vẫn muốn lắng nghe, vẫn muốn được học, vẫn chưa muốn kết thúc, vẫn chưa muốn tạm biệt, vẫn chưa muốn dừng. Tạm thời không đề cập đến sự thành công của đơn vị tổ chức, điều tôi muốn nói sâu hơn ở đây là NGƯỜI ĐÃ TRUYỀN NHIỆT cho toàn bộ học viên trong căn phòng hầu như không còn chỗ trống này – Blogger Nguyễn Ngọc Long.

Về kiến thức truyền thông, tôi không dám mạn bàn bởi điều này dành cho những chuyên gia, những người am tường trong giới, những người đã từng hợp tác, cộng sự với Blogger Nguyễn Ngọc Long sẽ có câu trả lời thỏa đáng. Tôi chỉ nói lên cảm nhận của mình và của 100% học viên tại Litado mà tôi đã hỏi CHÚNG TÔI THỰC SỰ RẤT HÀI LÒNG với những điều Blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ. Đó là những tri thức RẤT ĐỈNH, đặc biệt giá trị và DÙNG NGAY ĐƯỢC!

Những thuật ngữ chuyên môn về truyền thông, các bước lập kế hoạch hay khó nhất là BÍ MẬT xử lý khủng hoảng truyền thông… đều được Blogger Long lý giải một cách cặn kẽ, chi tiết, sắc bén và DỄ NHƯ ĂN KẸO.

“Dạy cho tất cả học sinh đều thấu hiểu, yêu thích, say mê và muốn chinh phục tri thức – đó là thành công tuyệt vời của người Thầy”

Sự chuẩn bị bài giảng cũng rất nghiêm túc, khoa học, rõ ràng, minh chứng sống động đánh trực diện vào thị giác – đến mức học đến đâu hiểu, nhớ và thực hành ngay được (các bước căn bản).

Có trách nhiệm tuyệt vời trong công việc, luôn cố gắng giúp học viên phải thực hiểu vấn đề, chưa khi nào muốn dừng lại nếu thông điệp chuyển tải đến học viên chưa đủ! Thật khó và thật hiếm có được một chuyên gia nào tận tâm, nhiệt huyết và tôn trọng học viên của mình đến thế.

Vẫn biết từ hiểu, biết, làm được và làm thành công là một chặng đường dài; khóa học 2 ngày không thể “hóa phép” và lý giải mọi sự về truyền thông; nhưng, những gì thu lượm được, tất cả chúng tôi đều hạnh phúc, bất ngờ bởi đó là sự thành công VƯỢT NGƯỠNG MONG ĐỢI!!!

Nếu AI chưa ĐỦ SỨC CHỊU ĐỰNG 10 GIỜ LIÊN TIẾP ĐỂ HỌC TRUYỀN THÔNG CÙNG BLOGGER NGUYỄN NGỌC LONG thì hãy rèn luyện thêm sức khỏe nhé”.

Lê Lan Anh Founder/ Vice President at Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV)

***

Mình rất thích chia sẻ của chị Lan Anh, không phải vì chị ấy khen mình, mà vì chị ấy đã nói đúng được suy nghĩ của mình.

Đó là mình chưa bao giờ nghĩ là mình đi dạy học. Kể từ khi đăng thông báo, tới lúc đứng trong phòng và kể cả khi kết thúc. Mình chưa bao giờ đặt ra mục tiêu đi chia sẻ thế này để thu được bao nhiêu tiền, hay là “hù dọa” ai đó cho người ta phải nể sợ mình hay nghĩ về mình khác đi. Lúc nào trong đầu mình cũng chỉ có một câu hỏi duy nhất “Những gì mình chia sẻ liệu người ta có hiểu chưa? Có hiểu hết không? Có hiểu đúng không? Có làm được không?”.

Khi làm slide, trong đầu mình cũng hiện lên câu hỏi đó.
Khi yêu cầu kê bàn xếp nhóm, mua văn phòng phẩm cho các bạn trong đầu mình cũng hiện lên câu hỏi đó.
Khi đứng trong phòng chia sẻ với các bạn, trong đầu mình cũng hiện lên câu hỏi đó.
Khi chất vấn các bạn, trong đầu mình cũng hiện lên câu hỏi đó.
Khi đi về tới khách sạn nằm lên giường, trong đầu mình vẫn hiện lên câu hỏi đó.

Mục tiêu của mình là phải để cho người nghe hiểu rõ hiểu đúng và ứng dụng được, cho nên đối với mình, cả 2 buổi chia sẻ ở Sài Gòn và Hà Nội mới chỉ là sự khởi đầu chứ không phải là kết thúc. Cũng đừng ai hỏi mình như vậy 2 buổi chia sẻ là thành công hay thất bại? Vì kết quả chưa cân đong đo đếm được bây giờ.

Nếu các bạn thực sự muốn mang đến thành công cho mình thì hãy giúp mình một việc là thực hành những gì đã được nghe và hiểu. Hãy làm nữa đi và hãy hỏi nhiều vào. Nếu một lúc nào đó các bạn có thể trở thành một người làm truyền thông thuần thục, chuyên nghiệp và hiệu quả thì đó mới là lúc mình cảm thấy thành công.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 24, 2013 at 12:07PM)

Bạn có biết 2 nguyên tắc bí mật để tạo ra lợi thế cạnh tranh cốt lõi?
Thư chúc mừng những nhà báo chính trực và tử tế

Your email address will not be published. Required fields are marked *