Please log in or register to do it.

Vừa rồi có người bạn hỏi mình đi Thái có gì hay không, coi sex show và have sex sướng không đặng 30/4 này nó bay qua Thái hưởng thụ kiêm xoá mù du lịch. Mình mới trả lời rằng người ta nghĩ đến Thái là nghĩ đến sex show, liên tưởng đến thiên đường tình dục.

Vô coi sex show nữ thì có vụ dùng chym mở bia, chơi bóng bàn, thổi sáo, phóng phi tiêu, làm tình trên sân khấu; sex show nam thì có tắm táp, liếm láp, lấy ku đánh bowling, làm tình trên dây… Bỏ 50 bath được sờ mó thoải mái và 1500 bath thì được mang “diễn viên” về khách sạn làm tình.

Nghe thì hấp dẫn nhưng coi một tối thì chán ngán rồi không còn gì hấp dẫn. Làm tình thì thực ra cũng không khác gì hàng nội địa, chơi thử cho biết với người ta vậy thôi.

Nhưng thực ra nếu chịu khó quan sát thì ở Thái có nhiều cái hay hơn chuyện sex.

Có một lần mình và mấy người bạn đi mua sắm ở Siam. Đang đi thì “bị” một anh cao to đẹp trai chặn đường hỏi có phải khách du lịch không, có phải định đi shopping ở Siam không. Anh đó nói các bạn đi lộn đường rồi, nhiều người cũng đi lộn y như vậy, và bây giờ các bạn phải đi như vầy như vầy mới đúng. Khi thấy mấy đứa còn phân vân thì anh đó cười rất tươi và bảo tôi chỉ muốn thể hiện sự hiếu khách với những người bạn ở xa tới đây thôi chứ không có ý đồ gì đâu. Các bạn cứ yên tâm đi nhé.

Mình cũng ấn tượng với một điều chỉnh rất nhỏ với dịch vụ cung cấp sim card điện thoại. Ko biết có phải tất cả các mạng điện thoại đều thực hiện hay không nhưng khi mua sim DTAC thì nó luôn có sẵn một đường cắt biên ở phía trong sim để nếu cần thiết mình có thể “xé” ra và biến sim lớn thành sim nhỏ đặng nhét vô iPhone hay iPad rất dễ dàng và tiện dụng. Chiếc sim này cũng tự động roaming xài ké mạng Viettel ngay khi bước chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Dịch vụ Internet di động True Move (True Wifi) của Thái cũng rất linh hoạt và tiện lợi. Ví dụ như ở Vietnam, mình đăng ký gói dịch vụ ADSL của FPT để sử dụng ở nhà thì ra ngoài đường không có cách nào sử dụng được. Còn mạng True Move của Thái họ lắp đặt rất nhiều đầu phát wifi True Move ở khắp mọi nơi và dày đặc ở các trung tâm mua sắm, điểm vui chơi giải trí. Tới đó mình chỉ cần mở máy lên, kết nối vô mạng wifi và đăng nhập bằng tài khoản “ở nhà” để có thể sử dụng internet. Rất thông minh, tiện dụng và hiện đại.

Còn nhiều nhiều cái nhỏ nhỏ như vậy nữa nếu chịu khó quan sát và học hỏi. Nhưng vấn đề chính mình muốn đề cập ở đây là bài học dưới góc độ truyền thông.

Chính phủ Thái rất khôn khéo khi lấy sex ra làm điểm nhấn truyền thông. Họ có nhiều cái hay cái tốt nhưng chỉ lấy một cái mạnh nhất và khác biệt nhất để làm điểm nhấn truyền thông.

Trong mô hình tháp nhu cầu Maslow thì tình dục được đặt ở tầng dưới cùng, là nhu cầu thiết yếu với tất cả mọi người không phân biệt màu da, giới tính và sắc tộc. Người Thái đánh vào tầng thứ nhất để thu hút một số lượng lớn khách du lịch thông qua kênh chính là truyền miệng.

Khi nói chuyện với một số người làm truyền thông, Long Velo nhận thấy đa phần kế hoạch truyền thông của các bạn đó bị mắc lỗi ở việc muốn “nói” quá nhiều. Bắt người tiếp nhận thông điệp phải nhớ quá nhiều. Và trong một thế giới nhiễu loạn thông tin như hiện nay, việc phải nhớ quá nhiều đồng nghĩa với không nhớ gì hết cả.

Rồi tiếp theo là việc lựa chọn kênh truyền thông ko chính xác và nội dung thông điệp không có khả năng truyền cảm hứng. Cá nhân mình đánh giá cao hình ảnh những “vũ công” khoả thân 99% được đánh số ở những “khu vực nhạy cảm” nhảy múa trên bục ở Thái Lan cao hơn những “búp bê tình dục” bị “nhốt” trong các tủ kính ở Hà Lan.

Nói tóm lại, nếu định làm truyền thông hãy nhớ Thông điệp truyền cảm hứng; Lựa chọn số lượng giới hạn và Sử dụng kênh chính xác.

Nếu có dịp hãy qua Thái và coi sexy show. Chịu chơi thì “have fun” luôn cũng được. Nhưng đừng để đồng tiền bạn chi ra vô ích hay phí phạm. Người có đẳng cấp là người vừa xem sex vừa làm tình vừa có khả năng quan sát và liên tưởng đến các bài học về truyền thông đặng về nhà còn mang ra ứng dụng. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và sung sướng :-)))))))

Từ vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến, cưỡng chế đất ở Văn Giang lại nghĩ về "Chiến Hạm"
Vẫn luôn có cách để yêu thương (2)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. :-?? . Em mới đi Thái về VN vào ngày 30.9 xong . Đi coi hết 4-5 cái show cũng ko có gì đặc sắc, còn "sex" thì ko biết a chơi ở đâu nhưng em thấy gái đứng đường ở Pattaya hay Patpong cũng 1000 BAT. Mà gái đứng đường thì gọi là thím thì đúng hơn :v . Còn các em ổn hơn tý thì cỡ 3000 BAT + đòi bo 500 BAT nữa , gái Nga thì 4000 BAT . còn thử hỏi 1 em ko phải gái thì e ấy cũng ok "have fun" với giá 5000 BAT . Và nói chung là gái thái quá là chán đúng ko a (:| vừa đen đen vừa ko đẹp = gái VN