Please log in or register to do it.

Chủ nhật vừa rồi tôi đi offline Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân của blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon.

Tôi cũng mới biết đến Long gần đây thông qua những bài viết sắc sảo về các chủ đề truyền thông xã hội. Phải nói tôi rất dị ứng với những khoá học ngắn hạn của các diễn giả, những chương trình đào tạo kiểu như “dạy làm giàu”, “dạy kiếm tiền”… nhưng lần này thì tôi bị những bài viết của Long thuyết phục dù chi phí cho 2 ngày học cũng không phải mềm. Và tôi đã không thất vọng.

Long thật sự là một người tài. Lớp học kéo dài từ 8h sáng đến 6 giờ chiều (nghỉ trưa 2 tiếng) nhưng không hề mang lại cảm giác mệt mỏi. Lâu lắm rồi tôi mới có dịp đi học lại và phải thốt lên “ước gì tất cả các lớp học, tất cả các thầy cô đều giống như Long”.

Lớp học được chia ra theo nhóm mỗi nhóm 8 người. Cách truyền đạt của Long là vừa học vừa hành. Rất sôi nổi, hào hứng, gắn kết người học. Long luôn di chuyển khắp khán phòng, vừa giảng giải phần lý thuyết, vừa tạo điều kiện để người học bày tỏ ý kiến cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một chủ đề vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm của mình, Long biến phần kiến thức trở nên gần gũi, thông qua các ví dụ là những câu chuyện thời sự.

Là một blogger có thương hiệu cá nhân rất mạnh là Nguyễn Ngọc Long Blackmoon, Long khiến tôi thật sự nể phục với những quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề của anh. Những góc nhìn đôi khi gây sốc cho người nghe, nhưng càng ngẫm nghĩ càng thấy đúng.

Một trong những phần thú vị nhất của bài học là phần Long hướng dẫn mọi người tìm ra sứ mệnh của cuộc đời.

Quả thật, rất nhiều người trong chúng ta cứ loay hoay với nhiều ước mơ, dự định, kế hoạch mà đôi khi chúng ta quên mất một điều quan trọng, xác định sứ mệnh của cuộc đời mình là gì. Chính sứ mệnh đó sẽ là kim chỉ nam, giúp chúng ta xác định mục đích sống và kiên trì với nó, xác định những mục tiêu và quyết tâm đạt được nó.

Nghe qua chữ sứ mệnh thì có vẻ to tát, đôi khi hoang tưởng, nhưng tôi tin, đã sống trên đời này thì đến lúc chết đi, mỗi người chúng ta cần phải cảm thấy mãn nguyện vì mình đã sống một cuộc đời ý nghĩa, đáng sống.

Chính việc vạch ra sứ mệnh, hay nói đơn giản là viết ra được sứ mệnh, sẽ giúp chúng ta biết rõ con đường mình sẽ đi ra sao, biết mình phấn đấu vì điều gì, và làm sao để đạt được nó.

Tôi sẽ không chia sẻ hết nội dung bài giảng của Long ở đây bởi tất cả tài liệu đều là bản quyền. Và tôi muốn tôn trọng công sức của Long đã bỏ ra. Tôi muốn ngày càng có nhiều người hơn nữa tham gia vào các khoá học offline của Long.

Do đặc thù công việc là một người dẫn chương trình truyền hình, tôi đã phần nào xây dựng được một thương hiệu cá nhân trong lòng khán giả của kênh FBNC. Nhưng tất cả quá trình đó hoàn toàn tự nhiên chứ tôi chưa hề có chủ ý và xây dựng bài bản.

Offline của Nguyễn Ngọc Long Blackmoon đã giúp tôi nghiệm ra rất nhiều điều.

Tôi may mắn có được công việc mình yêu thích, xây dựng được một hình ảnh tốt trong lòng khán giả. Và tôi sẽ tiếp tục tận dụng những lợi thế đó để mang lại nhiều điều có ích cho cộng đồng thông qua những chương trình truyền hình của mình.

Cảm ơn rất nhiều, blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon!

>>> CHÚ Ý

+ Tít bài viết do mình tự đặt, nội dung thì edit lại từ bài cảm nghĩ của bạn Quoc Khanh – Biên tập viên kênh truyền hình FBNC, với mục đích giữ bí mật cho offline ngoài Hà Nội nên đã cắt bớt đi một số chi tiết nhạy cảm liên quan đến format của offline.

+ Chân thành cảm ơn tình cảm và sự yêu quý mà bạn Quốc Khánh đã dành cho mình. Bởi vì trước đó, bạn Quốc Khánh chính là một trong những số ít MC mà mình mến mộ vì tài năng và phong cách chuyên nghiệp của bạn khi làm việc. Mình cũng rất bất ngờ khi gặp bạn Quốc Khánh ở offline hôm đó :D

+ Để đảm bảo sự thú vị và hiệu quả cao nhất, các bạn ngoài Hà Nội sắp tham dự offline xin đừng cố gắng tìm hiểu format chương trình.

+ Những bạn nào muốn đăng ký, hãy xem hướng dẫn ở đây http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 31, 2013 at 05:30PM)

Nghiên cứu thị trường giá 0đ bằng ... học mót
TS. Đỗ Kiên Cường: Tất cả nhà 'Ngoại cảm tìm mộ' đều là lừa đảo

Your email address will not be published. Required fields are marked *