Please log in or register to do it.

Mỗi năm Tết đến xuân về, các Sếp lại đau đầu về khoản thưởng cuối năm. Còn nhân viên thì lại mỏi mòn trông ngóng.

Hồi trước làm ở thegioididong, năm đầu tiên được công ty thưởng Tết. Mình hỏi ủa sao thưởng em chút xíu tiền vậy, được có vài chục triệu? Bên nhân sự giải thích do mình mới vô làm, chưa đủ tháng đủ ngày gì đó đại khái vậy. Đã thế tiền thưởng còn chia đợt chứ không phải được nhận ngay một lúc nên giờ chỉ vậy thôi.

Mình nghĩ thôi xong! Mình được chút xíu vầy mấy đứa nhóc làm chung chắc đói luôn rồi. Y boong luôn, mấy đứa nhóc nó nói tụi em mới vô chưa đủ tháng nên không được tính thưởng buồn quá trời buồn. Tết này không có nổi chai nước mắm mang về cho mẹ.

Thế là mình lấy tiền thưởng của mình “thưởng” lại cho tụi nó. Vẫn tính theo đúng thời gian đóng góp của từng người. Mà tính ra, có bé còn được nhận cao hơn cả người được thưởng đúng quy định của công ty.

Một hồi, câu chuyện tự thưởng này được viral khắp nơi, tới tai bạn GĐ Nhân sự. Bạn í gọi mình lên trách móc là làm ảnh hưởng đến các phòng ban khác, làm các anh chị giám đốc khác không có vừa lòng, vì nhân viên tị nạnh.

Mình mới nói mình đâu có quan tâm hội đấy, ý kiến với mình chi. Các bạn đó giàu quá trời, toàn lãnh thưởng trăm triệu, nghìn triệu. Các bạn tự bỏ tiền ra cho nhân viên đi. Sao lại đi “quéo” mình như vậy?

Các bạn giữ tiền các bạn thấy vui. Mình thì mang tiền đi cho mình thấy vui. Ai thấy làm sao vui thì cứ làm. Giờ tiền của tui tui xài sao kệ tui chứ ý kiến chi?

Mà thưởng cho người ta, người ta sung sướng và hạnh phúc, người ta thoả mãn, người ta làm việc cho mình tốt hơn, giúp mình hoàn thành việc nhiều hơn, chất lượng hơn, mình được thưởng to hơn. Có mất mát gì đâu mà phải quéo? Cũng là một dạng đầu tư thôi.

Quyết định zị đi nhen. Cho nên năm nay tui thấy VC cắt thưởng của nhà giàu, chia thưởng cho nhà nghèo là tui tung hoa cổ vũ. Thực ra mấy bác quản lý thì lương cũng bự lắm rồi, ăn có hết đâu. Giữ tiền nhiều mệt lắm. Tui mà có nhiều tiền tui mang đi cho hết. Tại cho xong thấy dzui :-))))))

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – December 28, 2012 at 09:12AM)

Mình hâm mộ mình quá
Tăng like tăng view các kiểu

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. chac nam nay thegioididong cung dau dua cai zu thuong gio cong du nhu nam ngoai