Please log in or register to do it.

CHUYÊN NGHIỆP

Chiều nay mình có cuộc họp lúc 4h, hẹn cafe lúc 6h, hẹn ăn tối lúc 7h, coi Belly Dance lúc 8h và party Halloween lúc 11h30. Tất cả đã được lên lịch chính xác và chi tiết.

Kết quả:

Cuộc họp lúc 4h bị delay tới 5h do cuộc họp trước của một bạn bị kéo chồng qua. Mình ngồi đọc báo chán chuyển qua đánh đàn guitar. Quánh đến thuộc ký âm bài “Đường Về Hai Thôn” mà cuộc họp kéo dài của bạn kia vẫn chưa kết thúc. Bạn í cứ liên tục quay qua xin lỗi làm mình phát ngại lại phải giả bộ đánh qua bài khác trong khi sốt ruột gần chết, hí hí.

Tới 5h bắt đầu họp cuộc 4h tới 6h10′ mới xong. Mình nghĩ bạn hẹn cafe lúc 6h chắc chờ chút cũng không sao nên thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách… khỏi nhắn tin xin lỗi!

Phi qua cafe N, gửi xe xong xuôi thì alo hỏi bạn đã đến chưa, đang ngồi trong hay ngồi ngoài, đến lượt bạn này thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách thông báo trên đường qua cafe N thấy cafe W dzui quá nên chui vô đó luôn rồi. Mình tức trào máu họng nghĩ trời ơi chuyển địa điểm sao không nhắn mình một tiếng, nhưng do mình cũng đi trễ không thông báo nên ngậm ngùi im miệng.

Vô tới cafe W thì đã 6h30 nên mình mới nhắn tin xin lỗi bạn hẹn ăn tối lúc 7h và xin dời qua 7h30. Rốt cuộc cafe tới 7h30 vẫn chưa xong nên lại xin dời thời gian tiếp. Đến gần 8h thì bạn ăn tối phải chạy qua tận quán cafe W rước mình đi, trong khi đó thì bạn Belly Dance lúc 8h bắt đầu nhắn tin kêu réo. Mình lại thể hiện sự chuyên nghiệp bằng tin nhắn trả lời “chờ xíu anh đang qua nè”.

Đến khi ăn tối xong xuôi qua tới nơi thì đã 9h thiếu 10 phút. Mất thêm 10 phút đi lòng vòng kiếm số 96 Cư Xá Đô Thành muốn lòi con mắt là tới Saigon Belly Dance vừa đúng 9h. Theo lịch trình thì chương trình đã diễn ra từ 1 giờ trước đó, nhưng nơi này cũng rất chuyên nghiệp bằng việc… diễn trễ 30 phút nên cũng không sao!

Từ việc này kéo qua việc khác và bị xù một kèo nữa nên chán quá mình xù luôn kèo Halloween, chuyển qua Opera House ngồi chơi ngắm người qua lại. Sau đó cả bọn giải tán đi về, kết thúc một ngày “chuyên nghiệp”.

Hình chụp chung với em bé học viên – vũ công múa bụng 9 tuổi của Saigon Belly Dance, một người chuyên nghiệp thực sự trong buổi chiều tối ngày hôm nay. Cực kỳ thú vị và cuốn hút với những động tác mạnh mẽ, dứt khoát nhưng vẫn điêu luyện và mềm dẻo của bộ môn múa bụng (http://on.fb.me/XAlEtj). Kết thúc màn trình diễn, em “chạy thẳng” ra khỏi sàn và mất hút sau cánh cửa – tác phong chuẩn của tất cả các vũ công múa bụng.

Xuống dưới sảnh, đứng chờ em bé này ra để xin chụp ké một tấm hình. Chẳng kịp hỏi em bé tên gì, nhưng nghe chị chủ quán nói lại là đang dự thi Got Talent năm nay. Chúc bé thi tốt nhé. Và tự nhủ với bản thân phải cố gắng chuyên nghiệp hơn, tránh làm ảnh hưởng đến công việc của mình, của người và gây ra những cảm xúc tiêu cực không đáng có.

Chúc cả nhà Halloween vui vẻ.

Carl Ngo Huỳnh Phi Hổ Hwii Đường Tăng Blaro Cat

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Cây lau nhà đạp chân
Múa bụng Sài Gòn

Your email address will not be published. Required fields are marked *