Please log in or register to do it.

Tình hình là cô giáo thấy cái clip nấu cháo gà nguyên lông của con trai bà Tân vlog rất gớm. Mất vệ sinh. Nổi da gà da vịt. Nhưng Sở 4T kết luận clip đó là “trái thuần phong mĩ tục” thì cô giáo thấy bị lạm quyền.

Đành rằng thuần phong mĩ tục là một khái niệm mơ hồ, nhưng dùng cái mơ hồ đó để khép các hành vi cởi truồng, khoe thân, chửi tục, đánh ghen túm tóc xé áo xé quần… vô thì còn cố mà hiểu được. Chứ nấu gà nguyên lông mà cũng coi là không hợp thuần phong mĩ tục thì chịu. Cô không hiểu nổi?

Đăng clip ‘nấu cháo gà nguyên lông’, Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng – Tuoitre.vn

Việt Nam có những món ăn được báo chí đưa tin rầm rộ là “kinh dị khiến người tây khóc thét” như gỏi cá nhảy, rượu tim rắn, tiết canh, đuông dừa nước mắm… khiến cô giáo cũng rùng mình ớn lạnh mà có thấy bị quy kết là “trái thuần phong mĩ tục” đâu.

Về phương diện cá nhân, cô giáo rất ghét mấy cái clip nhảm kiểu siêu to khổng lồ với troll vớ troll vẩn của mẹ con bà Tân. Mới đây thì xuất hiện thêm “vãi chưởng các cháu ạ” của bà Lý vlog nữa. Phải nói là tởm lợm. Nhưng đó là quan niệm của mỗi người. Thực ra, nó cũng không đến mức tục tĩu hay giết người cướp của.

Về phía các cơ quan quản lý, nếu muốn “lành mạnh hóa” môi trường mạng thì việc đầu tiên cần làm là sửa luật. Mạnh dạn đưa ra khái niệm thế nào là nhảm nhí, thế nào là vô giá trị… để mà cấm, rồi thì xử cho chuẩn xác. Như tung của ấy, nó cấm phim đam mỹ, cung đấu, tức là phim có trai trai yêu nhau sẽ cấm, phim có quý phi, lệnh phi sẽ cấm. Bỏ qua tính đúng hay sai, nhưng quy định vậy là rõ ràng để biết lằn ranh sai hay đúng. Chứ áp dụng luật mơ hồ để xử kiểu dân túy thì chưa thực sự thượng tôn pháp luật.

Về phía Youtube, nói rằng trang này giờ toàn mấy thứ nhảm nhí cô giáo cũng không thể tán thành. Nhảm hay không do lịch sử tìm kiếm mỗi người khiến Youtube nó recommend theo như vậy. Như đợt covid này cô giáo lên Youtube học được bao nhiêu thứ.

Mới nhất là cô đang học làm hòn non bộ tiểu cảnh cho hồ cá. Coi vài cái clip thôi mà làm cũng đã rất gì và này nọ rồi đấy các em. Cho nên, hãy lướt Youtube một cách có chọn lọc nhé các em.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long – Tiêu đề người biên soạn đặt.

Sách giáo khoa Cánh Diều & Cuộc đấu tố nhân danh "vì con trẻ"
Có ngân hàng số, không cần lên phố

Your email address will not be published. Required fields are marked *