Please log in or register to do it.

CHUYỆN LY TRÀ

Có một quán lẩu mình thích ăn đêm. Lẩu ngon, service tốt. Trước, quán nằm ở ngoài lề đường. Nay, quán chuyển qua vị trí mới có nhà hàng bảng hiệu.

Nhưng cái “thay đổi lớn nhất” không phải ở việc di dời vị trí hay nâng cấp cơ sở vật chất mới khang trang, mà lại nằm ở… ly trà đá!

Khi còn bên chỗ cũ, quán lẩu này chỉ bán đồ uống kèm theo là bia lon, bia chai, nước suối, nước ngọt, soda… chứ tuyệt nhiên không bao giờ bán thêm trà đá. Qua vị trí mới, quán lẩu “bỗng dưng” bán thêm trà đá.

Đối với người khác thì rất bình thường chứ ai lại đi bận tâm cái ly trà đá. Nhưng với một đứa thích quan sát và đặt câu hỏi như mình thì đấy rõ ràng là chuyện lạ!

Ông chủ quán khi thấy mình thắc mắc thì cũng cho là… chuyện lạ. Ông í nói “em hay thật, chuyện nhỏ như vậy mà cũng để ý nữa. Trước anh không bán giờ anh bán vậy thôi”.

Nhưng rồi sau một hồi “tra khảo” và “truy vấn” tích cực từ mình, ông chủ quán cuối cùng cũng đã quyết định hé lộ bí quyết kinh doanh:

“Thực ra thì ngày trước khi bán ở lề đường, anh không bán nước mà chỉ đi kêu nước dùm khách ở quán kế bên. Bên đó họ có trà đá chứ không phải là không có. Nhưng anh chỉ lấy những thứ nước uống đóng chai hoặc đóng lon cho an toàn. Chứ trà đá họ tự nấu tự pha mình làm sao biết thế nào. Lỡ như có vấn đề gì đó khách uống vô đau bụng, lại nghĩ rằng lẩu anh làm không sạch sẽ, họ sẽ bỏ đi.

Bây giờ dọn về đây có quán xá khu vực vệ sinh bếp tước đàng hoàng, anh đun nước sôi, tự tay pha trà cho khách anh mới an tâm. Ai thích thì anh phục vụ cũng hoàn toàn miễn phí chứ không tính tiền 1-2 ngàn làm chi em ạ”.

Mình đã xin phép ông chủ quán kể lại câu chuyện này cho những bạn đang và sẽ kinh doanh. Và mình muốn nói rằng, đằng sau mỗi ly trà còn có thể có rất nhiều câu chuyện.

Ai có câu chuyện gì hay ho, xin vui lòng kể tiếp u003C3

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Rảnh quá ngồi remove profiles
Những người phụ nữ quyền lực, sắc sảo và bản lĩnh.

Your email address will not be published. Required fields are marked *