Please log in or register to do it.


Hic. Choáng toàn tập với HTC One. Chỉ một chữ thôi: SIÊU PHẨM.

Review nhanh nhé:

1) Thiết kế unibody nguyên khối, không gờ không ghép, nói chung là trinh nguyên đó. HTC nói họ muốn mang tới một thiết kế “nguyên con” mà mình đoán dựa trên quan niệm rằng ai cũng thích hàng còn zin á.

2) Màn hình Blinkfeed: tập trung toàn bộ những dữ liệu quan trọng nhất theo sở thích của người dùng để đưa lên màn hình chính. Ví dụ như tin facebook, flickr, lịch, thông tin yêu thích… Theo giải thích của HTC thì là mọi người thường xuyên phải mở các ứng dụng lên chỉ để kiểm tra coi có update gì không. Tại sao chúng ta phải tốn thời gian cho việc đó?

3) Boomsound: tất cả các điện thoại đều thiết kế loa ở mặt sau là bất hợp lý. HTC đưa loa ngoài ra mặt trước và thiết kế hẳn một dàn loa stereo ở phía trên và phía dưới để mô phỏng đúng cách tiếp nhận “2 tai” tự nhiên. Chất lượng âm thanh được quảng cáo là không có bất cứ chiếc điện thoại HTC nào trước đây địch nổi!

4) Sense voice: tất cả các điện thoại đều chỉ có 1 micro thu âm, HTC One tạo ra 2 micro khác nhau để thu 2 luồng âm thanh một lúc. Sau đó máy sẽ phân tích để đoán được không gian thu âm cần giữ ở tần số âm thanh nào là chuẩn nhất, nó tự động loại bỏ tiếng ồn môi trường. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng được ứng dụng vào việc hỗ trợ các cuộc gọi thực hiện ở nơi ồn ào như ngoài đường, quán bar, ga xe lửa… giúp người gọi không phải gào lên hay bịt tai lại. Tính năng này mình thích quá cơ.

5) Sense TV: biến HTC One thành remote điều khiển mọi loại thiết bị như TV, đầu đĩa này kia. Vụ này mới mình thực sự không hiểu sao một máy lại có thể điều khiển các dòng thiết bị khác nhau nhỉ? Điểm đặc biệt của tính năng này là tự động kết nối với công nghệ điện toán đám mây để hiển thị trên màn hình điện thoại hình hiệu thu nhỏ của các kênh. Tức là chúng ta chỉ cần dòm vô rồi chọn chứ không cần phải nhớ HTV9 đang ở “kênh số 9”.

6) Một tính năng nghe nhạc rất hay: giúp chiếc điện thoại này “nghe” nhạc từ môi trường xung quanh. Sau đó nó tự thu lại, tự detect ra thông tin bài hát rồi có thể lồng ghép lời bài hát hiển thị ra ngoài màn hình theo hình thức chạy chữ karaoke á. Cái này hay nhưng mình có phần mềm tương tự rồi. He he.

7) Công cụ tự sướng: khi đang bật camera, chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới là chuyển qua camera trước để tự sướng. HTC nói số lượng “chấm” là không quan trọng. Thay vào đó, One được trang bị công nghệ Ultrapixel giúp mỗi điểm ảnh có kích cỡ lớn gấp đôi các điểm ảnh ở điện thoại cùng loại, dẫn tới chất lượng ảnh tăng gấp đôi và độ sáng tăng gấp 3.

9) Zoe photos: tính năng làm mình ngất ngây nhất ở chiếc điện thoại này. Mỗi lần nhấn chụp, One sẽ capture lại 20 tấm. Sau đó máy sẽ tự động tổng hợp lại thành 1 tấm duy nhất. Khi này chúng ta có thể khoanh cái mặt lại và vuốt qua lại để tìm đúng khoảnh khắc người mẫu đang cười, đẹp long lanh nhất. Tức là mọi chi tiết giữ nguyên, chỉ có khoảnh khắc thể hiện khuôn mặt là thay đổi. Hãy hình dung khi chụp một nùi 30 người, bạn chỉ cần chụp 1 lần, vuốt vài lần là có ngay tấm hình tất cả cùng cười. Nó cũng cho phép “lồng” nhiều hình vào với nhau để tạo thành một tấm duy nhất có nhiều “nhân vật”. Tức là bạn có thể chụp 10 hình con mèo đang đi lung tung quanh nhà và thành phẩm là 1 hình có 10 con mèo trong căn nhà và đang đứng ở các vị trí khác nhau. Zoe photos cũng cho phép chạm tay vào một vật thể, nhân vật để loại bỏ nó ra khỏi tấm hình và “lòi” hậu cảnh ra!!! Mình nghĩ tính năng này đủ làm các bạn kém công nghệ cứ gọi là phê lòi ra í.

Cuối cùng, sau khi “hạ gục” toàn bộ bà con cô bác thì HTC giới thiệu tính năng cuối cùng là Sync Manager để dễ dàng 1click chuyển toàn bộ dữ liệu từ điện thoại HTC cũ qua HTC mới, thậm chí là từ iPhone qua HTC One dễ như ăn kẹo! Theo mình cảm nhận thì việc chuyển qua chuyển lại này còn đơn giản hơn cả việc chuyển dữ liệu từ iPhone này qua iPhone khác nữa.

Mình cứ gọi là ngất lên ngất xuống với các tính năng của chiếc điện thoại này. Hoàn hảo, ngoại trừ một điểm trừ duy nhất: tại sao không tặng máy cho tôi???

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Sat, 16 Mar 2013 at 02:46 AM)

Ai cũng thấy mình trong đó
Ai cũng chỉ có một mẹ cha

Your email address will not be published. Required fields are marked *