Please log in or register to do it.

CHO LÀ NHẬN

Sáng sớm tinh mơ, mở mắt ra nghe chim hót và đọc được status của bạn Kat Vân thấy đời thêm đẹp u003C3

Mình đoán bạn này đang đề cập tới bài viết BỖNG DƯNG MUỐN CÓ “VỢ… HAI” mình viết gần 30 ngày trước (http://on.fb.me/RyAqg7). Nói chung là, bất cứ cái gì mình share trên facebook (hoặc ở các nơi khác) mà có ích cho một ai đó thì mình đều thấy rất là mãn nguyện. Chỉ đơn giản vậy thôi, chứ đâu cần gì to tát.

Em MEw Wantanabe cũng có hỏi nên chọn iPad hay Samsung Galaxy Note. Xin đừng ai hỏi mình câu đó, tại vì mình không đủ can đảm để chịu trách nhiệm cho những quyết định mười mấy triệu của các bạn đâu. Hãy đọc kỹ các bài viết của mình để nghiên cứu về tính năng, điểm mạnh yếu của các sản phẩm và thấy yêu mến cái nào thì mua cái đó. Đơn giản vậy thôi. Còn như bạn@Kat Vân tâm sự, nếu thực sự chưa có đủ tiền, bạn vẫn có thể chơi game trên trang web Samsung (http://bitly.com/SbBrsV) để nhận sản phẩm miễn phí cơ mà?

Tối hôm qua post status về “Nghe Hồng Nhung hát Một Mình của Thanh Tùng” (http://on.fb.me/P0SMID) cũng được nhiều phản hồi và đồng cảm của mọi người. Mình thích lắm.

Đặc biệt trong đó có bạn @Kei Tamaya còn chia sẻ ngược lại cái link Một Mình phiên bản của 4 ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Mỹ Linh và Cẩm Vân hay tuyệt (http://bitly.com/P0SQIk). Sáng mở lên nghe và xem, thấy xúc động ghê gớm lắm.

Bạn Kei Tamaya có biết tại sao không? Tại vì hồi tối hôm qua, mình và bạn trưởng FC của Mỹ Tâm có “tranh luận” về vấn đề này. Cả mình và bạn ấy đều nhất trí rằng Hồng Nhung hát bản này là hay nhất. Bạn ấy còn nói thêm là “cô Tâm nhà em cũng hát bài này nhưng gớm lắm” (trưởng FC mà vậy đấy). Mình chưa kịp nghe nhưng cũng đồng tình. Tại vì muốn hát hay Một Mình thì phải hát bằng trải nghiệm, chứ chỉ hát bằng Kỹ thuật và Cảm xúc không thôi thì chưa đủ hay đâu.

Tự dưng sáng nay lại được mục sở thích cô Tâm hát bài này. Nghe xong thì muốn rút lại suy nghĩ hôm qua. Qua video, mình thấy Mỹ Tâm hát không hay bằng các diva còn lại nhưng không hề thấy gớm. Và ít nhất cô ấy cũng đã cố gắng rất nhiều.

Cái sự xúc động của mình khi coi video clip là bởi tính “lịch sử” của cái clip này. Có một giai đoạn mà Việt Nam Ca Hát với biểu tượng hình lá chuối là một thương hiệu của những người yêu nhạc – có mình. Và người đạo diễn đứng đằng sau đó chính là Huỳnh Phúc Điền. Ngày ấy coi clip thì mình có cảm xúc khác, ngày hôm nay coi thì lại có cảm xúc khác.

Đấy là tính chất thời điểm và trải nghiệm. Việc Huỳnh Phúc Điền không còn nữa là một nhân tố đong thêm cảm xúc mới vào một clip cũ.

Mình biết, 4 ca sĩ này đang hát cho sự mất mát khôn nguôi của nhạc sĩ Thanh Tùng trước sự ra đi của người vợ cũ. Nhưng mình lại nghe thêm một tai bằng sự tưởng nhớ một người đạo diễn lặng lẽ đứng sau cánh gà sân khấu. Thế nên bản nhạc có vẻ hay hơn.

Mình cũng nhớ đến em gái Huynh Phuc Thanh Nhan vừa mới công bố vai trò đạo diễn trẻ. Thông tin này mình thấy trân trọng một phần vì ý nghĩa “tiếp nối” mà Thanh Nhân hướng tới.

Có những bài hát là bình thường với người này nhưng lại đặc biệt với người kia, bởi vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau. Đó là lý do nhiều người đồng cảm và rơi lệ khi nghe người vợ hát Tìm Lại Giấc Mơ trong đám tang chồng (http://bitly.com/RyEVHm), dù rằng Hồ Ngọc Hà luôn là người “hát hay” hơn cả – xét về mặt giải trí và học thuật.

Đêm nay mình sẽ xem và nghe lại clip Hồng Nhung – Mỹ Tâm – Cẩm Vân – Mỹ Linh và chắc sẽ còn xúc động nhiều hơn. Tại vì Một Mình phải nghe ban đêm mới thấm!

Cảm ơn bạn @Kei Tamaya đã cho mình “nhận lại” một clip nhiều cảm xúc thế này chỉ từ một câu status vu vơ u003C3

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Coi nè cu
"Nghe Hồng Nhung hát một mình của Thanh Tùng"

Your email address will not be published. Required fields are marked *