Please log in or register to do it.

Mới đây mạng xã hội xôn xao với bài bóc phốt quán bún đậu của diễn viên hài mạc Văn Khoa. Người này cho biết đã đến ăn và sẽ không bao giờ quay lại, vì quán bán đắt hơn nơi khác 20% và “trong mắm tôm có gián”.

Nếu là người đang làm kinh doanh và gặp tình huống này các em sẽ xử lý như thế nào?

@bloggernguyenngoclong

Mạc Văn Khoa thừa nhận bún đậu mắc & bài học marketing đỉnh cao #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #learnontiktok #marketing #macvankhoa

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Trong Truyền thông Tiếp thị có một quy luật được gọi là Quy luật nói thẳng, phát biểu rằng: nếu sản phẩm dịch vụ của chúng ta có khuyết điểm, hãy nhanh chóng thừa nhận; kèm theo lưu ý: ngay sau đó, hãy cho khách hàng lý do để chấp nhận khuyết điểm này!

Quy luật nói thẳng hoàn toàn đúng trong trường hợp của mạc Văn Khoa.

Khi bị tố, diễn viên này đã không hề đôi co với khách hàng. Vì thực ra ngon dở là cảm nhận của mỗi người, còn giá đắt là sự thật hiển nhiên. Vì vậy, Mạc Văn Khoa đã lập tức công nhận là quán bún đậu của mình bán giá đắt thật! Nhưng giải thích lý do là bởi nguyên liệu được nhập ở quê vào. Thêm nữa, vì ý thức đang bán giá cao nên Mạc Văn Khoa dặn nhân viên “phải hết lòng phục vụ khách hàng”.

Anh cũng nói rằng câu chuyện “có gián trong mắm tôm” xảy ra từ rất lâu. Và khẳng định chính tay mình đi tìm kiếm và lựa chọn thứ nước chấm này. Nhưng khi khách hàng phản ánh có gián, anh cũng “chỉ biết đồng ý và đổi cho khách hàng chai mắm tôm khác”.

Như vậy, mạc Văn Khoa không chỉ nhanh chóng thừa nhận vấn đề giá cao của mình, anh cũng cho khách hàng đến tận ba lý do để chấp nhận khuyết điểm đấy.

  1. Thứ nhất, là nguyên vật liệu có nguồn gốc địa phương.
  2. Thứ hai, là chất lượng dịch vụ tốt.
  3. Và thứ ba, là chế độ bảo hành hậu mãi tuyệt vời.
Chiêu xử lý khủng hoảng truyền thông đỉnh cao của Mạc Văn Khoa “bún đậu” dựa trên Quy luật “Nói thẳng”

Ông bà ta có câu “Khôn ngoan chẳng lại thật thà”, trong trường hợp này thì sự thật thà của Mạc Văn Khoa là liều thuốc hữu hiệu để khủng hoảng truyền thông của anh nhanh chóng xẹp xuống và chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng.

Nếu có cách xử lý tốt hơn thì các em hãy comment xuống dưới. Và nếu thấy bài viết này hữu ích, nhớ chia sẻ cho người khác cùng xem nhé các em.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Kiến thức phía sau tin tức (P3): Vùng đất câm lặng
Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tạo ra sự bình đẳng cho số đông

Your email address will not be published. Required fields are marked *