Please log in or register to do it.

Tiếp câu chuyện bảng quảng cáo gây tranh cãi của Pico vì có style… hơi bị “búa liềm”, siêu thị điện máy này cho mình biết thêm một số thông tin.

Quảng cáo gây tranh cãi của Pico

Thứ nhất, mẫu panel quảng cáo đó đúng là của họ, nhưng chỉ treo ở một số nơi đông người qua lại trong nội thành Hà Nội với mục đích “thu hút sự chú ý” của cộng đồng mạng, và “chấp nhận ý kiến trái chiều”.

Trên nền các tranh luận đấy, Pico đưa ra mẫu panel quảng cáo số 2 (cũng là mẫu chính trong chiến dịch 10 năm) với tiêu chí nhẹ nhàng cùng thông điệp nhất quán về sứ mệnh tiên phong phục vụ.

Tấm biển quảng cáo thứ 2 của Pico

Đại diện Pico nói họ “không chạy đua theo trào lưu”. Thay vào đó, muốn thể hiện sự “cẩn thận, tỉ mỉ, cần cù, chắt chiu”. Pico luôn đặt mục tiêu phụng sự và cống hiến, với kim chỉ nam là chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thứ hai, chiến dịch 10 năm này gồm một chuỗi chương trình chứ không chỉ là câu chuyện của vài cái panel quảng cáo.

Ngoài điểm nhấn là khuyến mãi 10 tỷ gây shock trong ngành bán lẻ, nhiều hoạt động cho cán bộ công nhân viên Pico đã được tổ chức. Thí dụ như chương trình hiến máu tình nguyện với triết lý “nhân viên là tài sản của doanh nghiệp, nhân viên tự hào thì mới phục vụ khách hàng tốt từ tâm”.

Các hoạt động tặng quà (như xe máy, tivi, lò vi sóng…) hoặc chương trình hoàn tiền 10% hay giảm giá trực tiếp lớn nhất trong năm, và kể cả tặng tiền mặt cho khách mua online cũng khiến khách hàng của hệ thống điện máy này hưởng ứng.

Trước đó, Pico cũng đồng hành với sự kiện “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” như chỉ dấu của cam kết luôn đứng về phía khách hàng (hoạt động này phía Pico không đề cập mà mình tự “moi ra” khi mò mẫm trên website của họ).

À, chỉ tiếc là có vẻ như tuy nhiều hoạt động, nhưng mức độ phủ sóng truyền thông của Pico… hơi hạn chế? Cho nên, mong các bạn Pico cũng đừng oán trách gì mình hay bất cứ “cư dân mạng” nào đó đã không biết đầy đủ các hoạt động mà Pico đã và đang thực hiện  

Chương trình hiến máu trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng người tiêu dùng của Pico

Thực ra, triết lý “tập trung bán các sản phẩm phục vụ trực tiếp cuộc sống gia đình, giải phóng sức lao động để mọi người dành thời gian chăm lo và yêu thương” là một triết lý kinh doanh rất nhân văn và truyền cảm hứng.

10 năm là một chặng đường không ngắn cũng chẳng dài. Nhưng để tồn tại và phát triển được như hiện nay, chắc hẳn hành trình đó phải được khách hàng đồng hành và ủng hộ.

 

Nguồn: FB Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/sAeHlY

Từ trắng tay trở về tay trắng
(Vẻ đẹp của sự vừa vặn) của rẻ không phải của ôi!

Your email address will not be published. Required fields are marked *