Please log in or register to do it.

CẢ NƯỚC CÒN CÓ NHIỀU THIÊN TÀI TOÁN HỌC

Là chị cả trong một gia đình có 5 chị em (3 người con gái đầu bị khuyết tật bẩm sinh), ngay từ nhỏ người phụ nữ này phải cố gắng vươn lên tự chăm lo cho cuộc sống của mình.

Với khát khao thực hiện thiên chức của người phụ nữ và có một mái ấm gia đình, chị đã đi “xin con” và chấp nhận làm mẹ đơn thân.

Hiện nay, chị đang phải thuê nhà, làm thợ may kiếm sống với thu nhập không quá 500.000 đồng/tháng. May mắn thay, cu Minh – con trai chị là một cậu bé kháu khỉnh, khỏe mạnh, là niềm an ủi cho phần đời còn lại của chị.

Mình không nói đến khía cạnh nghị lực và hoàn cảnh đáng thương của hai mẹ con chị, mà chỉ tự hỏi với 500 ngàn mỗi tháng, trừ đi tầm 100 ngàn tiền trọ, còn 400 ngàn sinh hoạt, vị chi ra khoảng 13.500₫ cho cuộc sống mỗi ngày.

Mình cho rằng với ngay cả với những giáo sư toán học tầm cỡ thế giới như Ngô Bảo Châu cũng không “giải” nổi bài toán này, nhưng nhiều người như chị thì giải được. Mọi lý luận, phân tích khoa học, quan điểm mặc nhiên về xã hội và giới hạn trong cuộc sống đều trở nên vô nghĩa với những người bị buộc phải tồn tại một cách phi thường như vậy.

Đây là 1 trong khoảng 50 bức ảnh về những phụ nữ khuyết tật đơn thân trên địa bàn Hà Nội được trưng bày tại triển lãm “Xương rồng vẫn nở hoa”, mình chọn đăng lên vì nội dung và thần thái bức hình không khơi gợi sự đau buồn hay thương hại.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Chương trình từ thiện đi thăm hỏi và phát quà cho đồng bào ở trại phong Bến Sắn
Làm thịt bạn bè

Your email address will not be published. Required fields are marked *