Please log in or register to do it.

Dường như làn sóng sáp nhập chưa dừng lại. Sau vụ Uber và Grab về một nhà, thì mới đây giới kinh doanh online cũng kháo nhau chuyện Bizweb và Sapo cũng đang rục rịch?

Mặc dù thông tin chính thức chưa được công ty chủ quản tiết lộ nhưng khả năng cao là như vậy.

Xâu chuỗi vấn đề lại một chút.

  • Ngày 6/4, Sapo có động thái cập nhật bản nâng cấp, thay đổi giao diện từ phong cách thiết kế chủ đạo cho tới việc bố cục lại các tính năng chính trong quản trị.
  • Ngày 7/4 trên website của Sapo và Bizweb đồng thời đều có đồng hồ đếm ngược cho sự ra mắt của một sản phẩm “mới” mà họ gọi là Sapo X. Nhưng dường như đây không chỉ là một phiên bản nâng cấp của phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Vì…
  • Ngày 8/4, trang quản trị của Bizweb được nâng cấp đồng nhất với quản trị của Sapo.
  • Ngày 13/4, logo của Sapo X lộ diện trên fanpage có “hình dáng” và “màu sắc” của của Bizweb và “Sapo cũ”.

Xét về vị thế của Bizweb và Sapo trên thị trường, có thể nói Bizweb hiện đang là nền tảng website được nhiều người sử dụng nhất. Còn Sapo hiện đang dẫn vị trí thứ 2 về lượng người dùng tại Việt Nam trong ngành phần mềm quản lý. Nếu hợp nhất thì cũng tốt dù… hơi rối!

Sapo X được nhắc đến như một “nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh” trong khi khái niệm này trước đây được dùng cho Bizweb. Mới bỏ ra cả tuần lễ training cho ông Triệu Gia Khánh xài cả 2 ông giờ lại thấy rục rịch thay đổi, thấy mắc mệt vì xe chừng lại phải đào tạo lại từ đầu???


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Khủng hoảng truyền thông Bizweb: Cơ hội lớn để thuyết phục khách hàng
"Bắt học sinh uống nước vắt giẻ lau bảng là hành vi của người không bình thường!"

Your email address will not be published. Required fields are marked *