Please log in or register to do it.

BẠN CÓ BIẾT:

1- Mỗi thuê bao điện thoại thường mất 60K mỗi tháng (tính trung bình của mọi thuê bao) trả trước hoặc sau cho nhà mạng?

2- Khi smartphone giá rẻ và 3G phát triển thì tỷ lệ thuê bao sử dụng các gói cước mobile Internet, đặc biệt là các gói unlimited (như MIU của mobiphone) tăng đột biến? Gói cước này có giá 40K/tháng. Tức là trung bình mỗi thuê bao chỉ còn 20K cho sms và thoại?

3- Nhu cầu sms và thoại lẽ ra được thoả mãn qua nhà mạng đã được các dịch vụ như viber, whatsapp, wechat, line, kakao, tango, iMessage… dâng hiến cho không biếu không cho người sử dụng? Các nhà mạng có nguy cơ mất hàng ngàn tỉ mỗi năm từ việc này?

4- Nhà mạng mất hàng ngàn tỉ nhưng các phần mềm gọi điện, nhắn tin kia lại hoàn toàn miễn phí, tức là không có việc tranh cướp miếng bánh thị trường viễn thông?

5- Tuy miễn phí nhưng các phần mềm kia lại kinh doanh quảng cáo và/hoặc vật phẩm ảo. Và nếu mua chúng, các bạn đang phải trả tiền cho các dịch vụ ở nước ngoài?

6- Nếu trả tiền cho các dịch vụ ở nước ngoài trực tiếp bằng creditcard, paypal… Vậy nhà nước Việt Nam đánh thuế các doanh nghiệp kia bằng cách thức thế nào?

7- Trong thời gian tới, 1/3 số lượng người sử dụng điện thoại sẽ có smartphone và 3G? Số lượng người truy cập Internet bằng mobile cao hơn qua laptop/desktop?

8- Mặc dù nhu cầu truy cập các dịch vụ video chỉ bằng 20% so với các dịch vụ tin tức nhưng mức độ tăng trưởng lưu lượng vào các trang video lại tăng gấp đôi sau mỗi năm?

9- Theo tính toán thì lưu lượng truy cập vào các dịch vụ video như vậy sẽ vượt các dịch vụ âm nhạc ở thời điểm kết thúc quý II năm 2013?

10- Google vừa tung ra phần mềm Youtube Capture trên nền iOS và sẽ sớm có phiên bản Android, giúp quay + chỉnh sửa + chèn hiệu ứng + upload đơn giản hơn ăn kẹo, như để củng cố dự đoán rằng trào lưu vlog (video blog) chuẩn bị vào thời kì bùng nổ?

11- Trong khi các bạn đang loay hoay với câu hỏi “làm sao để trở thành blogger?” thì người khác đã thành influencer trên facebook. Trong khi các bạn loay hoay tìm cách trở thành influencer trên facebook thì ai đó đã âm thầm chuẩn bị thành hot-vlogger. Vậy bạn đã chuẩn bị những gì để đón đầu trào lưu chuẩn bị bùng phát rất mạnh mẽ này?

12- Bạn có muốn mãi làm người lẽo đẽo đi sau và thèm khát thành công của người khác và tự hỏi tại sao người ta làm được (http://bitly.com/WqOkHm) còn mình thì không?

13- Bạn có biết rằng status này chẳng nhằm quảng cáo cho một khoá học social media nào cả, dù rằng mình đang kiếm tiền bằng công việc tư vấn truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu cá nhân?

14- Bạn có biết mình chỉ đang muốn nói với bạn rằng, nếu đã bỏ lỡ cơ hội “làm mưa làm gió” trên Yahoo 360, lỡ cơ hội làm “rần rần” trên facebook thì hãy chuẩn bị để làm “rùm beng” trên Youtube?

15- Bạn có biết, để làm được điều đó, hãy học cách làm sao để quay được 1 cái clip đơn giản, học cách chỉnh sửa, cắt dán, gọt đẽo, lồng nhạc, chêm hiệu ứng xanh đỏ tím vàng và học cách giật tít, viết mô tả, chèn tag, chọn danh mục làm sao cho ai ai cũng dễ dàng tìm ra video của bạn?

16- Bởi vì Youtube là môi trường được tìm kiếm nhiều thứ 2 thế giới chỉ sau mỗi… Google (và Youtube thì cũng của Google)?

17- Và cuối cùng, bạn có biết rằng chính bản thân mình cũng chẳng biết gì về các kỹ năng liên quan đến video mà mình vừa chỉ ra cho các bạn thấy và mình vẫn phải nỗ lực để tự học thêm những kiến thức đó mỗi ngày?

Chúng ta đang có một xuất phát điểm như nhau, với nền tảng học vấn và kiến thức như nhau, số lượng chất trắng và chất xám như nhau, rất có thể ở cuộc chơi mới này, người chiến thắng là chính bản thân các bạn.

Đừng mãi làm kẻ đứng sau lưng hoặc dưới chân người khác rồi ngước lên nhìn ngó thèm khát và ngưỡng mộ. Hãy tự tin lên và hãy làm chủ cuộc chơi.

Mình tin là các bạn nhất định sẽ thành công.

P/s: sau 6 tháng nữa, nếu ai đó trong số các bạn vụt sáng trở thành hot-vlogger, nhớ mời mình đi ăn ốc, chứ đừng giả bộ không quen nhé :-)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – December 19, 2012 at 07:17PM)

Yêu nhiều, khổ
Topchart - THÚY NGA - PARIS BY NIGHT TRỞ THÀNH TÂM ĐIỂM

Your email address will not be published. Required fields are marked *