Please log in or register to do it.

Nếu nghĩ rằng đối thủ là để… đối đầu, những case-study dưới đây sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

Tháng sinh nhật Lazada với hàng loạt chương trình khuyến mãi cực HOT, sau đó kéo theo nhiều đối thủ cùng vào cuộc “giành giật” sự chú ý của khách hàng là một ví dụ về truyền thông đặc sắc nương theo đối thủ.

https://youtu.be/vsmc6G1rLw0

Mod Huyên Cosy từ Biệt Đội Trăng Đen cũng chia sẻ 2 case-study khác rất hay.

Agency Hy Lạp nọ muốn lôi kéo các nhân viên giỏi của đối thủ sang làm việc cho mình.

ví dụ về truyền thông
ví dụ về truyền thông

Họ phân tích là các nhân viên giỏi thì chẳng bao giờ thèm đọc các mẩu quảng cáo tuyển dụng, thường làm việc rất là muộn và thích uống bia.

Vào 1 dịp cao điểm mùa Noel nọ, họ chở vài thùng bia đến tặng cho các công ty đối thủ. Đêm đến, sau vài giờ được đặt trong tủ lạnh, những chai bia thơ ngây này lộ nguyên hình là những tên gián điệp, dưới tác động của nhiệt độ lạnh, phần dán nhãn trên chai bia đã hiện thêm thông tin và biến thành các mẩu tin tuyển dụng.

Sau 2 tuần, website tuyển dụng của Agency này đã có hơn 900 lượt visit (từ 0–> 900), agency nhận được 50 hồ sơ ứng tuyển, và cuối cùng là đã tuyển thành công được 2 nhân sự tài năng.

Hay câu chuyện về Samsonite, một hãng bán vali túi xách có tên tuổi, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có 1 chiếc vali của Samsonite.

Hãng này mần chiến dịch: tại sân bay, hãng tặng dịch vụ bọc nilon miễn phí cho những hành khách đang xài vali của các đối thủ, với điều kiện, bọc xong thì dán tem có dòng chữ: “Tôi ước mình có 1 chiếc vali Samsonite” to đùng.

Hành khách thì rất sung sướng, và thông điệp của Samsonite thì được xách đi khắp nơi.

Kết quả là, hơn 1200 vali đã được bọc nilong, và thông điệp của Samsonite được xách tới hơn 120 địa điểm trên khắp thế giới.

Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều ý tưởng thú vị để làm truyền thông dựa trên đối thủ của mình nhé.

Vẻ đẹp của thực tại
[Case-study] S Oil HERE - Chiến dịch đơn giản mà hiệu quả của hãng xăng dầu Hàn Quốc

Your email address will not be published. Required fields are marked *