Please log in or register to do it.

13 giây là “điểm nhấn” rất quan trọng được công an TPHCM nhắc tới trong họp báo về việc tử nạn của nhóm hiệp sĩ đường phố. Người phát ngôn ngành công an khi trao đổi với “các báo chính thống” đã đề nghị phóng viên hỗ trợ để phản bác “thông tin sai trên mạng”.

Dưới góc độ truyền thông, mình cho rằng việc định hướng để các báo nhấn vào con số đấy là một lý lẽ sai lầm nghiêm trọng. Mặc dù nếu chỉ nghe qua, con số 13s có vẻ rất… xuôi tai.

Vì thứ nhất, mang 13s đâm chém người so với chỉ một “khoảnh khắc” bắn súng hay đánh bom trong tích tắc thì 13s dài như thế kỷ. Nếu 13s mà công an không làm gì được là hợp lý, thì nếu gặp tình huống cấp bách hơn người dân không nên trình báo công an, cảnh sát hay sao?

Thứ hai, như phía Công An có nói, về sau ngồi coi lại camera trích xuất và phân tích thì thấy tổng thời gian từ lúc sự việc xảy ra đến khi các nạn nhân tử vong chỉ vỏn vẹn có 13s. Nhưng khi ấy, người dân không ngồi “áng chừng” và tính toán như vậy được.

Thứ ba, quan trọng nhất, nếu mình có mặt trực tiếp trong họp báo mình sẽ hỏi lại ngay “vậy xin ông cho biết những sự việc trong khoảng thời gian bao nhiêu giây thì người dân mới nên gọi và trông chờ vào lực lượng công an?”.

Chẳng hiểu khi ấy, người phát ngôn sẽ trả lời câu hỏi đó thế nào???


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Chụp hình ảo sẽ giết ngành du lịch Việt Nam
Bà Vân Anh giám đốc CSAGA xin lỗi sau talk với Phạm Anh Khoa

Your email address will not be published. Required fields are marked *